Ngân hàng Trung ương Thái Lan có thể làm chậm nhưng sẽ không thể dừng đà tăng giá của đồng Baht

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

10:20 23/12/2020

Cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Thái Lan hôm thứ Tư cùng với đợt bùng phát virus mới đây là những rào cản mới nhất đối với đồng Baht đang tăng mạnh. Nhưng có lẽ đó là không đủ để ngăn chặn xu hướng tăng này.

Đồng Baht không hề nao núng khi khách du lịch đến Thái Lan “bốc hơi”. Trên thực tế, đây là đồng tiền tăng mạnh nhất ở châu Á trong 2 tháng qua. Thặng dư tài khoản vãng lai của quốc gia, lãi suất thực dương và triển vọng tăng trưởng kinh tế đang hút vốn đầu tư. Và xu hướng đó khó có thể thay đổi trong ngắn hạn.

Giờ đây, Ngân hàng trung ương nước này có thể sẽ cố gắng làm nhiều hơn để kiềm chế đà tăng của đồng tiền quốc gia khi một động Baht mạnh sẽ đe dọa xuất khẩu của quốc gia này. NHTW Thái Lan dự kiến sẽ giữ lãi suất ở mức 0.5%. Các quan chức đã triển khai một số bước nhưng hiệu quả còn rất hạn chế. Và việc Thái Lan can thiệp vào tỷ giá sẽ ngày càng khó khăn hơn sau khi Bộ Tài chính Hoa Kỳ thêm quốc gia này vào danh sách giám sát những quốc gia thao túng tiền tệ. Đồng Baht mạnh sẽ vẫn là một trong những xu hướng chính của năm 2021.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu

EUR có thể tăng giá cao hơn nữa khi thị trường bắt đầu nhận ra sự cải thiện trong cuộc chiến chống lại đại dịch ở khu vực đồng Euro. Thêm vào đó, đồng tiền này sẽ được hưởng lợi từ việc nó đang còn thấp hơn 2.7% so với mức dự đoán của các yếu tố hành vi (BEERs) kể từ cuối tháng 12.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ