Morgan Stanley nhận định xu hướng giá CNY

Morgan Stanley nhận định xu hướng giá CNY

10:46 13/06/2023

Các nhà đầu tư nên short CNY/THB và CNY/KRW khi nền kinh tế Trung Quốc đối mặt với các vấn đề cơ cấu trong khi Thái Lan và Hàn Quốc sẽ được hưởng lợi từ giá dầu thấp hơn, theo Morgan Stanley.

Theo quan điểm của các chiến lược gia Min Dai và Gek Teng Khoo tại Hồng Kông, Sở thích nắm giữ nhiều USD của các nhà đầu tư và nhà xuất khẩu là một trở ngại đối với thị trường ngoại hối châu Á, nhưng có thể đem đến những cơ hội khác do các loại tiền tệ và trái phiếu trong khu vực ít bị ảnh hưởng bởi đồng USD.

Từ góc độ cán cân thương mại và điều khoản thương mại, giá dầu giảm kể từ tháng 3/2022 sẽ hỗ trợ cho KRW và THB. Giá dầu sẽ có độ trễ từ 7-8 tháng để tác động đến cán cân thương mại của hai nền kinh tế, điều này cho thấy cán cân thương mại của họ sẽ được cải thiện trong những tháng tới

Mặt khác, MYR và IDR đối mặt với rủi ro giảm giá do sự sụt giảm giá dầu vì Malaysia và Indonesia là 2 nước xuất khẩu năng lượng duy nhất trong khu vực. Cán cân thương mại của Malaysia dường như đã đạt đỉnh cùng với giá dầu vào năm ngoái, trong khi cán cân thương mại của Indonesia vẫn ổn định cho đến nay nhưng dường như đang bắt đầu thu hẹp

Morgan Stanley ủng hộ short hợp đồng kỳ hạn không giao dịch (NDF: Non-deliverable forward) kỳ hạn 3 tháng CNH/THB và long USD/MYR với mức giá mục tiêu là 4.70 và giá dừng lỗ ở 4.52. Lệnh giới hạn để short CNH/KRW là 186 với giá mục tiêu là 175 và giá dừng lỗ tại 192.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Allianz: Chứng khoán Nhật Bản sẽ thách thức căng thẳng địa chính trị và biến động của JPY
Trần Phương Thảo

Trần Phương Thảo

Junior Analyst

Allianz: Chứng khoán Nhật Bản sẽ thách thức căng thẳng địa chính trị và biến động của JPY

Căng thẳng ở Trung Đông và biến động tiền tệ đã khiến đà tăng kỷ lục của chứng khoán Nhật Bản chững lại, nhưng điều này chỉ là tạm thời khi các yếu tố cơ bản vững chắc của doanh nghiệp và triển vọng trí tuệ nhân tạo dài hạn tiếp tục hỗ trợ.
Trung quốc: "Nhạc trưởng" của cơn sốt vàng toàn cầu
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

Trung quốc: "Nhạc trưởng" của cơn sốt vàng toàn cầu

Giá vàng đã bứt phá lên mức cao nhất mọi thời đại trên 2,400 USD/ounce trong năm nay, thu hút sự chú ý của giới đầu tư toàn cầu. Trung Quốc, với vai trò là nhà sản xuất và tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới, hiện đang là tâm điểm của đợt tăng giá phi thường này.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ