MicroStrategy: Dòng tiền của định chế tài chính chuyển từ vàng sang Bitcoin là điều tất yếu!

11:46 09/02/2021

Elon Musk đã gây “sóng gió” với thông báo của Tesla Inc. rằng họ đã mua 1.5 tỷ dollar Bitcoin, nhưng đường đến danh hiệu “ giám đốc điều hành đầu tiên sử dụng mưa tiền để đầu tư vào loại tiền điện tử lớn nhất thế giới”của ông vẫn còn rất xa.

Michael Saylor, giám đốc điều hành của MicroStrategy, cho biết trên Bloomberg Television: “Trong một môi trường tiền tệ nới lỏng, ai cũng khao khát loại tài sản khan hiếm”, và đó chính là Bitcoin - loại tài sản khan hiếm nhất trên thế giới, cũng được coi là vàng kỹ thuật số.

Saylor là một trong những người ủng hộ nhiệt thành nhất trong việc chuyển đổi tiền mặt của công ty sang hình thức Bitcoin và ông cho biết vào năm ngoái rằng việc nới lỏng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang đã củng cố niềm tin của mình trong việc đầu tư vào loại tiền này. Những người ủng hộ Bitcoin chỉ ra rằng tổng số lượng 21 triệu bitcoin hiện có có thể được khai thác hết vào năm 2140.

Michael Saylor, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của MicroStrategy, đã đưa ra ý kiến về khoản đầu tư 1.5 tỷ đô la của Tesla vào Bitcoin.

Musk đã bày tỏ sự quan tâm của mình dành cho Bitcoin trong nhiều năm và vào tháng 12 năm ngoái, một bài đăng trên Twitter đã đưa ra những manh mối cho thấy ông đã bị “dụ dỗ” bởi loại tiền điện tử này. Ông cũng đã tìm hiểu việc chuyển đổi “các giao dịch lớn” trên bảng cân đối kế toán của Tesla thành Bitcoin trong một cuộc trao đổi trên Twitter với Saylor. Trong một loạt các tweet, Saylor khuyến khích tỷ phú chuyển tất cả tiền dollar từ công ty của mình sang tiền điện tử.

Theo hồ sơ thông tin vào tháng 2, MicroStrategy nắm giữ khoảng 71,079 Bitcoin, được định giá khoảng 3.2 tỷ dollar dựa trên giá của đồng tiền này hôm thứ Hai. Saylor thậm chí còn phát hành 650 triệu dollar trái phiếu chuyển đổi để tài trợ cho việc mua bán.

Saylor đã tổ chức một hội thảo trên web vào tuần trước, thu hút hơn 1400 công ty tham gia xem xét các thủ tục pháp lý để tích hợp Bitcoin vào chiến lược của công ty. Trên kênh truyền hình Bloomberg hôm thứ Hai, Saylor đã tiết lộ tổng số công ty tham gia hội nghị đã lên đến 8000.

Saylor nói thêm, Vàng sẽ lép vế trước Bitcoin khi việc tái phân bổ này diễn ra. Cụ thể, “nếu đầu tư vào vàng thay vì Bitcoin, chúng ta sẽ mất 2 tỷ dollar, đây sẽ là một thảm họa", ông nói. “Một khi mọi người bắt đầu nghĩ về thứ họ muốn - một kho lưu trữ giá trị không có chủ quyền, một nơi trú ẩn an toàn, họ sẽ nhận ra rằng Bitcoin đã hoàn thành nhiệm vụ này tốt hơn cả vàng và như mọi người đang thấy, dòng tiền của nhiều định chế tài chính đã chảy từ vàng sang Bitcoin. ”

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

​​​​​​​Mối đe dọa từ các lệnh phong tỏa ở châu Á có thể là tin xấu tiếp theo trên thị trường
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

​​​​​​​Mối đe dọa từ các lệnh phong tỏa ở châu Á có thể là tin xấu tiếp theo trên thị trường

Trong khi sự yếu kém từ đầu tháng 5 của các thị trường chứng khoán châu Á có thể liên quan chặt chẽ đến sự sụt giảm của các cổ phiếu công nghệ, rủi ro phong tỏa cũng có thể đang dần trở thành yếu tố quan trọng. Chỉ số Effective Lockdown Indices (GSELI) của Goldman Sachs cho thấy khả năng tốn thương của châu Á đối với các lệnh phong tỏa mới.
AUD sẽ bị ảnh hưởng bởi dữ liệu việc làm, lương nhiều hơn so với biên bản cuộc họp RBA
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

AUD sẽ bị ảnh hưởng bởi dữ liệu việc làm, lương nhiều hơn so với biên bản cuộc họp RBA

Các nhà giao dịch AUD sẽ tập trung nhiều hơn vào dữ liệu thị trường lao động chính đến vào cuối tuần này hơn là vào biên bản cuộc họp ngày thứ Ba. Bất kể điều gì khác mà ngân hàng trung ương nói, có thể ​​sẽ là nhắc lại luận điểm của Thống đốc Lowe rằng lãi suất sẽ ở mức thấp cho đến khi tăng trưởng tiền lương và việc làm cho thấy đà phục hồi bền vững.
Quan điểm Kathy Lien 18/5: Câu chuyện phục hồi toàn cầu sẽ hâm nóng thị trường tuần này?
Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

Quan điểm Kathy Lien 18/5: Câu chuyện phục hồi toàn cầu sẽ hâm nóng thị trường tuần này?

Trong vài tuần qua, các nhà đầu tư đã tập trung vào sự phục hồi của Hoa Kỳ và tác động của nó đối với đồng đô la Mỹ. Họ vô cùng thất vọng khi bảng lương phi nông nghiệp và doanh số bán lẻ không tốt như mong đợi. Nhưng cho đến nay, đà giảm của đô la Mỹ đã được giới hạn. Thị trường cổ phiếu mặc dù giảm điểm vào thứ Hai, nhưng cũng đã bật lên từ đáy của tuần trước. Những động thái này bắt nguồn từ niềm tin của thị trường vào sự phục hồi toàn cầu.
Lạm phát giá thực phẩm vẫn còn có thể kéo dài hơn nữa
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Lạm phát giá thực phẩm vẫn còn có thể kéo dài hơn nữa

Giá lúa mì và ngô có mức sụt giảm theo tuần lớn nhất trong vài năm sau khi chính phủ Hoa Kỳ dự báo nguồn cung gia tăng trong giai đoạn 2021-22. Tuy nhiên, lo ngại lạm phát lương thực còn lâu mới chấm dứt và ngũ cốc có thể đạt mức đỉnh mới trong những tháng tới.
Cuộc tranh luận về lạm phát sẽ nóng lên trong tuần này
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Cuộc tranh luận về lạm phát sẽ nóng lên trong tuần này

Động lực tăng trưởng chậm lại của Trung Quốc không có quá nhiều ý nghĩa với các hợp đồng tương lai của châu Âu và Hoa Kỳ - đều đang vật lộn để tìm hướng đi. Không có gì ngạc nhiên khi có thêm nhiều dấu hiệu về sự phục hồi khó khăn của Hoa Kỳ được sẽ "đổ" vào cuộc tranh luận lạm phát trong tuần này. Trong khi đó, dữ liệu CPI của Vương quốc Anh nhiều khả năng sẽ tăng đột biến.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ