Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đi ngang khi giới đầu tư đang cân nhắc về dữ liệu kinh tế

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đi ngang khi giới đầu tư đang cân nhắc về dữ liệu kinh tế

Vân Chi

Vân Chi

Junior Editor

20:30 17/05/2024

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đi ngang vào thứ Sáu, khi các nhà đầu tư xem xét tình hình kinh tế và cân nhắc các dữ liệu kinh tế được công bố trong tuần.

Lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm đã tăng hơn 2 bps, đạt 4.4%. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm đang ở mức 4.795% sau khi tăng nhẹ.

Thống kê lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ

Giới đầu tư đang cân nhắc tình hình kinh tế Hoa Kỳ và lộ trình tương lai của chính sách tiền tệ, sau những công bố về dữ liệu kinh tế mới nhất và bình luận của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Dữ liệu công bố vào thứ Năm cho thấy giá nhập khẩu đã tăng 0.9%, cao hơn nhiều so với ước tính 0.3% của Dow Jones, trong khi số liệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần gần bằng với kỳ vọng.

Dữ liệu này được đưa ra sau khi chỉ số lạm phát quan trọng được công bố vào đầu tuần. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng Tư tăng 0.3% so với tháng trước, và tăng 3.4% so với cùng kỳ năm ngoái. Chỉ số CPI hàng tháng thấp hơn một chút so với dự báo, còn CPI hàng năm đúng như kỳ vọng.

Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic cho biết, ông hài lòng với tiến độ lạm phát trong tháng Tư, nhưng Ngân hàng Trung ương nên duy trì sự "kiên nhẫn và cảnh giác" và vẫn "chưa đạt được mục tiêu".

Các quan chức Fed trong những tuần gần đây đã bày tỏ sự thận trọng khi nói đến kế hoạch chính sách tiền tệ, đặc biệt là về việc cắt giảm lãi suất. Các nhà hoạch định chính sách đều cho biết, họ sẽ tiếp tục chờ thêm bằng chứng chắc chắn rằng lạm phát đang giảm dần, và điều này có thể sẽ kéo dài. Sẽ có những phát biểu bổ sung từ các quan chức Ngân hàng Trung ương dự kiến vào thứ Sáu và trong suốt tuần tới.

Đầu tuần, chỉ số giá sản xuất (PPI) tháng Tư đã có mức tăng 0.5% so với tháng trước, cao hơn kỳ vọng trước đó.

CNBC

Broker listing

Cùng chuyên mục

Trung Quốc khó có thể trả đũa EU mà không gây ra chiến tranh thương mại
Trần Phương Thảo

Trần Phương Thảo

Junior Analyst

Trung Quốc khó có thể trả đũa EU mà không gây ra chiến tranh thương mại

Trung Quốc có thể sẽ áp dụng các biện pháp trả đũa có giới hạn và có mục tiêu chống lại Liên minh châu Âu sau khi khối này công bố việc tăng thuế quan đối với ô tô điện của Trung Quốc, trong khi Bắc Kinh cảnh giác rằng một phản ứng mạnh mẽ hơn có thể gây phản tác dụng
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ