Lãi suất cao đang gây áp lực lên một thị trường đặc biệt: Đồng hồ xa xỉ

Lãi suất cao đang gây áp lực lên một thị trường đặc biệt: Đồng hồ xa xỉ

Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

10:35 15/11/2023

Vào tháng 10, thị trường thứ cấp của đồng hồ Rolex và Patek Philippe chạm đáy hai năm, do lãi suất cao làm giảm nhu cầu và nguồn cung ngày càng tăng. Sự kết hợp của cả hai đang đẩy nhanh giai đoạn vỡ bong bóng trên thị trường đồng hồ xa xỉ.

Chỉ số Bloomberg Subdial Watch Index, theo dõi giá của 50 chiếc đồng hồ được giao dịch nhiều nhất tính theo giá trị trên thị trường thứ cấp, đã giảm 1.8% trong tháng 10, xuống mức thấp nhất kể từ năm 2021.

Dữ liệu cho thấy giá đồng hồ Patek Philippe Nautilus Travel Time 5990/1A-001 đã giảm 42.5% kể từ khi đạt đỉnh 271,000 USD vào tháng 3/2022.

Giá của một chiếc Rolex Daytona 116506 đã giảm một nửa kể từ khi đạt đỉnh 185,000 USD.

Theo Christy Davis, người đồng sáng lập Subdial, “ta đang chứng kiến áp lực giảm ngày càng lớn trên thị trường, khiến giá giảm sâu hơn khi các đại lý hạ định giá để có thêm doanh số.”

Theo dữ liệu của Subdial, số lượng đồng hồ đã qua sử dụng tung ra thị trường thứ cấp đã tăng 5% kể từ tháng 8. Nguồn cung nhiều hơn đang tạo thêm áp lực giảm lên một thị trường vốn đã mong manh.

Davis cho biết: “Với nhiều đồng hồ có sẵn hơn với nhiều mức giá khác nhau, những gì chúng tôi đang thấy là mọi người giảm giá để theo đuổi doanh số bán hàng trong mùa nghỉ lễ”.

Tuy nhiên, bà không đưa ra lý do cụ thể khiến nguồn cung tăng cao. Điều này có thể đến từ việc các bên đầu cơ mua đồng hồ xa xỉ với giá cao trong giai đoạn hưng phấn thời Covid và hiện buộc phải bán để tạo thanh khoản.

Tuần trước, tập đoàn Richemont đã cảnh báo về nhu cầu đồng hồ, trang sức và quần áo đang giảm. Chủ sở hữu của Cartier đang khá bi quan trước triển vọng kinh tế.

Vào tháng 10, tập đoàn LVMH của tỷ phú Bernard Arnault ghi nhận doanh số bán các sản phẩm chất lượng cao, như đồ da, nước hoa, đồng hồ và rượu vang giảm mạnh ở Trung Quốc, Châu u và Mỹ trong bối cảnh lãi suất tăng cao. .

Thời điểm thị trường đồng hồ tạo đáy có thể là câu chuyện của năm 2024. Năm nay chẳng khác gì một 'con dao rơi'.

ZeroHedge

Broker listing

Cùng chuyên mục

Goldman Sachs: Fed sẽ định hình chu kỳ nới lỏng toàn cầu, và báo cáo NFP tiếp theo sẽ rất quan trọng
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

Goldman Sachs: Fed sẽ định hình chu kỳ nới lỏng toàn cầu, và báo cáo NFP tiếp theo sẽ rất quan trọng

Hai tuần trước, sau khi Fed về cơ bản xác nhận rằng chu kỳ tăng lãi suất đã kết thúc, với việc trung bình mất 8 tháng kể từ lần tăng lãi suất cuối cùng đến lần hạ lãi suất đầu tiên, tính từ tháng 7, rất có khả năng lần nới lỏng đầu tiên sẽ rơi vào tháng 3.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ