Kỳ vọng gì ở giá đồng trong năm 2022?

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

11:32 29/12/2021

Ở đây, trong thị trường hàng hóa, bạn có thể coi Đồng nằm trong số các tài sản quan trọng không bị Omicron “làm phiền”. Khả năng phục hồi đó có vẻ vững chắc và giá sẽ vẫn tiếp tục được hỗ trợ.

Giá đồng trên sàn giao dịch LME
Giá đồng trên sàn giao dịch LME

Dự trữ toàn cầu đang ở mức thấp. Mức dự trữ được theo dõi bởi các sàn giao dịch chính bao gồm cả LME đã chạm mức thấp nhất kể từ năm 2006 vào đầu tháng này. Tại cường quốc sản xuất Trung Quốc, họ đang ở trong xu hướng giảm cung quý thứ 3 liên tiếp.

Nguồn cung cũng bị gián đoạn. Mỏ Las Bambas của MMG đã dừng hoạt động trong phần lớn tháng 12 sau khi cộng đồng địa phương lên tiếng. Bất chấp một thỏa thuận đám phán, nó vẫn chưa khởi động lại. Điều đó sẽ thắt chặt thị trường toàn cầu.

Với công dụng của nó trong cáp, dây điện và pin, kim loại Đồng có một câu chuyện hay để kể khi thế giới đang nỗ lực trở nên “xanh hóa”, như đồng nghiệp của tôi, Eddie van der Walt đã nói cách đây không lâu. Trong 9 tháng đầu năm 2021, tiêu thụ toàn cầu vượt qua nguồn cung và khi mở cửa năm 2022, giá có thể đẩy trở lại mức $10,000/tấn.

Jake Lloyd-Smith, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Rủi ro suy thoái khiến những chú “diều hâu” ở BoE phải chùn bước
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Rủi ro suy thoái khiến những chú “diều hâu” ở BoE phải chùn bước

Mặc dù PMI ở Vương quốc Anh vẫn trên 50, bài bình luận mới là vấn đề thực sự đáng lo ngại - được cho là truyền tải một giọng điều như ở thời kỳ đỉnh Covid. Nhìn vào nó, việc mất đà rõ rệt khiến người ta cho rằng sẽ có tác động tương ứng đến dữ liệu công nghiệp và sản xuất trong những tuần tới khi gánh nặng chi phí bắt đầu gây ảnh hưởng.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ