Không tăng viện trợ? Không vấn đề gì!

Không tăng viện trợ? Không vấn đề gì!

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

16:45 30/12/2020

Mặc dù không có gì để vui mừng về gói kích thích tài khóa của Hoa Kỳ, tài sản rủi ro vẫn tiếp tục tăng giá, được thúc đẩy bởi sự trượt dốc của đồng Dollar do dòng vốn tái cân bằng danh mục. Thị trường chứng khoán châu Á đang trong tâm trạng sôi động khi hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ tăng giá, trong khi đồng Dollar Úc đang dẫn đầu trên thị trường FX và đồng Euro giao dịch ở mức cao nhất trong nhiều tháng.

Rào cản đối với kế hoạch gia tăng các khoản viện trợ một lần ở Hoa Kỳ đã làm tâm lý thị trường xấu đi, khiến các cổ phiếu vốn hóa nhỏ phải chịu một ngày tồi tệ nhất trong tháng này. Cổ phiếu công nghệ tăng cao hơn để nới rộng hiệu suất vượt trội gần đây của Nasdaq so với Russell 2000. Nếu “reflation trade” bị đe dọa bởi nền kinh tế Hoa Kỳ đang gặp khó khăn, bạn sẽ không thể nhận ra điều đó khi xem xét dữ liệu thị trường nhà ở.

Tất nhiên, bên dưới nhip tăng cuối năm này là đại dịch vẫn đang hoành hành. Đức ghi nhận nhiều người chết nhất kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng, điều này đã đè nặng lên các hợp đồng tương lai chứng khoán châu Âu.

Và còn những thách thức của Brexit, sẽ được củng cố khi Quốc hội Anh bày tỏ mong muốn thông qua dự luật vào hôm nay. Hiệu suất mạnh mẽ của FTSE 100 và việc GBP/USD trở lại trên 1.35 không cho thấy bất kỳ mối quan tâm nào, ngay cả khi việc phong tỏa chặt hơn được áp dụng trên toàn quốc. Có lẽ vẫn còn chút không khí hưng phấn cuối năm, ngay cả khi không còn gì để tỏ ra vui mừng.

Broker listing

Cùng chuyên mục

Cố vấn Trung Quốc Jia Qingguo: Nỗ lực hạn chế xuất khẩu của Mỹ có thể gây tổn hại đối với cả hai nền kinh tế
Thái Linh

Thái Linh

Junior Editor

Cố vấn Trung Quốc Jia Qingguo: Nỗ lực hạn chế xuất khẩu của Mỹ có thể gây tổn hại đối với cả hai nền kinh tế

Theo ông Jia Qingguo, một học giả xuất sắc và là thành viên của cơ quan cố vấn chính trị hàng đầu của Bắc Kinh, những nỗ lực của Mỹ nhằm hạn chế xuất khẩu các công nghệ quan trọng sang Trung Quốc đang gây tổn hại đối với cả hai nền kinh tế và có thể phản tác dụng.
Vì sao gần một nửa tin tuyển dụng online tại Mỹ là giả mạo?
Ngọc Lan

Ngọc Lan

Junior Editor

Vì sao gần một nửa tin tuyển dụng online tại Mỹ là giả mạo?

Trong guồng quay phức tạp của quá trình tuyển dụng, một vấn nạn đang âm thầm lan rộng trong giới kinh doanh Mỹ. Nghiên cứu chỉ ra rằng một số công ty đang đăng tin tuyển dụng online giả mạo để xây dựng hình ảnh đang phát triển, duy trì động lực cho nhân viên hiện tại và xây dựng một nhóm ứng viên tiềm năng cho tương lai, nhưng thực chất không có ý định tuyển dụng thật sự.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ