JPY chạm mức thấp nhất so với USD trong một năm qua

08:29 30/03/2021

Đồng JPY chạm mức yếu nhất trong một năm so với đồng USD khi lợi suất kho bạc Mỹ tăng và triển vọng kinh tế toàn cầu được cải thiện tiếp tục hỗ trợ đồng bạc xanh.

Mặc dù giờ đây USD/JPY phải đối mặt với kháng cự khi tiếp cận mức tâm lý quan trọng là 110, mức giảm gần đây của đồng tiền Nhật Bản cho thấy nhu cầu trú ẩn suy yếu và hủy bỏ các vụ đặt cược đối với đồng USD vào năm 2021. Các quỹ đầu cơ đã và đang gia tăng bán đồng JPY, với các vị thế bán ròng của đồng tiền này đạt mức cao nhất trong hơn hai năm, theo dữ liệu mới nhất của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai.

Masahiro Ichikawa, chiến lược gia thị trường trưởng tại Sumitomo Mitsui DS Asset Management Co. ở Tokyo, cho biết: “Xu hướng cặp tiền USD/JPY được hỗ trợ bởi sự gia tăng của lợi suất trái phiếu kho bạc khi thị trường tập trung vào mức độ phục hồi tiềm năng của nền kinh tế Hoa Kỳ”.  “Cặp tiền này có thể tăng lên tới 115 vào cuối năm nay, tùy thuộc vào tốc độ phục hồi”.

USD/JPY đã chạm mức 109.89 vào đầu giờ giao dịch tại Tokyo hôm thứ Ba, mức cao nhất kể từ ngày 26/3 và được giao dịch ở mức 109.84 vào sáng nay.

Tuy nhiên, vẫn chưa có sự nhất trí về việc động thái này có thể kéo dài bao xa. Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy USD/JPY có thể đang tiến gần tới một rào cản và thước đo động lượng cho thấy động thái này đang bị quá mức.

Một số chiến lược gia cho biết đồng tiền Nhật Bản hiện có một loạt các yếu tố tích cực, và trừ khi lợi suất Trái phiếu Kho bạc Mỹ tăng mạnh, JPY có thể lấy lại một phần mức giảm hàng quý lớn nhất kể từ năm 2016.

Những điều này bao gồm các vị thế bán khống lớn, và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản tháng này cho phép lợi suất trái phiếu Nhật Bản có phạm vi dao động rộng hơn nhằm linh hoạt hơn trong nỗ lực dài hạn để ngăn chặn lạm phát.

Chikafumi Hodo (Bloomberg)

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nhìn vào price action trước, "vẽ" câu chuyện sau
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Nhìn vào price action trước, "vẽ" câu chuyện sau

Có rất nhiều câu chuyện được đưa ra để giải thích cho hành động giá khó hiểu của việc ​​lợi suất UST 10 năm giảm mạnh nhất kể từ tháng 2 vào hôm qua. Với các hợp đồng tương lai lợi suất bị bán ra trên diện rộng, một ngày với rất ít sự kiện quan trọng sẽ không cung cấp nhiều thông tin về xu hướng ngắn hạn - ngay cả khi quá trình đà tăng lợi suất có thể trở lại.
GBP có thể sẽ gây thất vọng vào tuần tới?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

GBP có thể sẽ gây thất vọng vào tuần tới?

Tuần tới có thể sẽ là thời điểm quan trọng đối với đồng Bảng Anh so với đồng Dollar vì các tín hiệu kỹ thuật cho thấy cặp này sẽ sớm tiếp tục tăng cao hơn hoặc xóa sạch mức tăng từ đầu năm đến nay và thậm chí là giảm sâu hơn sau đó.
Hợp đồng tương lai Eurodollars cho thấy các vị thế đặt cược Fed tăng lãi suất đã phải "ngậm trái đắng"
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Hợp đồng tương lai Eurodollars cho thấy các vị thế đặt cược Fed tăng lãi suất đã phải "ngậm trái đắng"

Động thái siết vị thế ở thị trường trái phiếu kho bạc tiếp tục diễn ra và ở một mức độ nào đó, chúng ta vẫn đang tranh cãi để tìm lời giải thích. Lời giải thích của Razor từ The Occam, có thể là đúng, rằng các thị trường đã quá hào hứng với việc tăng lãi suất vào năm tới và các thông tin gần đây từ Fed đã khiến họ phải suy nghĩ lại. Chúng ta có thể thấy điều này thông qua các hợp đồng tương lai Eurodollar.
Phe bán trái phiếu kho bạc phải dè chừng trước "cơn bão" từ Nhật Bản
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Phe bán trái phiếu kho bạc phải dè chừng trước "cơn bão" từ Nhật Bản

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống 1.5268%, thấp nhất trong hơn một tháng. Sự sụt giảm liên tục của lợi suất hôm qua đã được "phóng đại" khi những "chú gấu" tạm dừng bán ra TPCP Mỹ vì lo ngại nhu cầu từ Nhật Bản có thể sắp nổi dậy. Nếu quy mô bán ra của các nhà đầu tư Nhật trước thời điểm cuối năm tài khóa của họ là chỉ báo, một đợt phục hồi khi họ tái đầu tư có thể gây biến động đáng kể, điều này có thể dễ dàng đẩy lợi suất 10 năm xuống dưới 1.50% và hơn thế nữa.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ