Jackson Hole sẽ không phải là “pháo xịt”

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

09:20 27/08/2021

Đó gần như là một truyền thống trong thị trường tài chính: Xây đắp kỳ vọng về một sự kiện trước thời điểm diễn ra, sau đó, trong những ngày ngay trước khi nó bắt đầu, mọi người đều nói với nhau rằng đây sẽ là một sự kiện “xịt” và không ai trong chúng ta nên quan tâm. Nhưng Jackson Hole thì khác.

Thị trường quay đầu sau khi Clarida phát biểu
Thị trường quay đầu sau khi Clarida phát biểu

Đây là một sự kiện khá là rõ ràng. Hoặc Jay Powell đưa ra một cái “gật đầu” rằng ông ấy có ý định thắt chặt trong năm nay, hoặc là ông ấy sẽ không làm như vậy. Bởi vì nếu có một điều mà Fed ghét trong định hướng chính sách gần đây, thì điều đó là việc gây ngạc nhiên cho thị trường. Và để có bất kỳ cơ hội nào về việc bắt đầu thắt chặt vào tháng 12, thì Fed cần phải thông báo ngay từ bây giờ. Nếu họ không thông báo trước mà chúng ta vẫn được chứng kiến quá trình thắt chặt trong năm nay, mọi thứ có thể trở nên lộn xộn.

Và lần đầu tiên, có tiền đặt cược cả vào kết quả “ôn hòa” và “diều hâu”. Điều đó có thể được nhìn thấy vào ngày 4 tháng 8, khi báo cáo việc làm của ADP gây thất vọng, nhanh chóng phá hoại kịch bản thắt chặt chính sách - chỉ vài phút sau đó được thay thế bởi những bình luận “diều hâu” từ Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Richard Clarida. Vàng tăng đột biến theo dữ liệu ban đầu, sau đó giảm mạnh xuống dưới mức mở cửa sau các nhận xét. Điều này cho thấy có sự quan tâm hai chiều rõ ràng.

Eddie van der Walt, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Rủi ro suy thoái khiến những chú “diều hâu” ở BoE phải chùn bước
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Rủi ro suy thoái khiến những chú “diều hâu” ở BoE phải chùn bước

Mặc dù PMI ở Vương quốc Anh vẫn trên 50, bài bình luận mới là vấn đề thực sự đáng lo ngại - được cho là truyền tải một giọng điều như ở thời kỳ đỉnh Covid. Nhìn vào nó, việc mất đà rõ rệt khiến người ta cho rằng sẽ có tác động tương ứng đến dữ liệu công nghiệp và sản xuất trong những tuần tới khi gánh nặng chi phí bắt đầu gây ảnh hưởng.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ