Hợp đồng tương lai S&P 500 sẽ thiết lập nhịp độ cho thị trường gấu toàn cầu

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

15:19 01/12/2021

Hợp đồng tương lai S&P 500 đang nhích cao hơn trong phiên giao dịch hôm nay. Jerome Powell đã rung chuông cho sự khởi đầu của “thị trường gấu” tiếp theo, và các nhịp tăng từ đây có thể sẽ thiếu thuyết phục và nhanh chóng phai nhạt - cho đến khi các nhà giao dịch hoàn toàn chuyển sang “bearish” với cổ phiếu vào đầu năm 2022.

Hợp đồng tương lai S&P 500
Hợp đồng tương lai S&P 500

Sẽ có những tiếng nói của thị trường cố gắng và sử dụng từ ngữ hoa mỹ để cố gắng che phủ “tiếng chuông” đó, nhưng điểm mấu chốt là các cổ phiếu sẽ không thích chính sách thắt chặt của Fed. Và thậm chí còn hơn thế nữa khi lạm phát cao hơn rất nhiều so với dự đoán của chính họ. Các nhà đầu tư sẽ cần phải thực hiện một sự điều chỉnh lớn đối với một Powell tương đối “diều hâu” (hawkish).

Có rất nhiều điều để tìm hiểu về Omicron, nhưng như Cameron Crise đã lưu ý rằng nó có thể đồng nghĩa với áp lực lạm phát dai dẳng hơn. Trong trường hợp đó, Fed có thể tăng lãi suất để nhanh chóng thiết lập lãi suất ít nhất là 1%. Đó là mức thị trường đang định giá cho đầu năm 2023.

Về hợp đồng tương lai S&P 500, nó khiến sự sụt giảm từ mức đỉnh của tháng 11 bắt đầu giống như bước ngoặt trong một đợt giảm giá dài hạn. Điều đó được hỗ trợ bởi sự phân kỳ âm xuất hiện gần đây ở hợp đồng mở của hợp đồng này.

Mark Cranfield, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Chứng khoán, vàng và USD phản ứng ra sao trước những giai đoạn lợi suất thực tăng mạnh?
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

Chứng khoán, vàng và USD phản ứng ra sao trước những giai đoạn lợi suất thực tăng mạnh?

Sự kiên cường của vàng giữa lúc lợi suất thực đang tăng như hiện tại rất kỳ lạ. Đến phiên thứ Sáu tuần trước, lợi suất thực 10 năm đã tăng 49bp, mức tăng trong tháng lớn thứ 7 từng được ghi nhận. Sau đây là diễn biến của cổ phiếu, vàng và đô la trong các khoảng thời gian này.
Nhôm: Chờ thời cơ vượt đỉnh
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

Nhôm: Chờ thời cơ vượt đỉnh

Hai trong số sáu kim loại cơ bản đã chạm đỉnh lịch sử mới trong đợt tăng hiện tại, với đồng vượt đỉnh năm ngoái và thiếc cũng lập đỉnh mới trong vài tháng gần đây. Một kim loại mới đang chuẩn bị nhập hội: Nhôm.
Đừng quá hoảng loạn về lãi suất
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

Đừng quá hoảng loạn về lãi suất

Sự hoảng loạn lúc này đều tập trung vào một thứ: lãi suất. Các mặt báo nói (đúng) rằng lãi suất đã tăng rất mạnh trong những ngày gần đây. Họ cũng nói (đúng) rằng chứng khoán đang điều chỉnh, do lãi suất tăng (có thể đúng, nhưng không nhất thiết là 100%). Và họ nói (sai) rằng lãi suất cao sẽ làm kinh tế và thị trường chao đảo.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ