Hợp đồng tương lai S&P 500 sẽ thiết lập nhịp độ cho thị trường gấu toàn cầu

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

15:19 01/12/2021

Hợp đồng tương lai S&P 500 đang nhích cao hơn trong phiên giao dịch hôm nay. Jerome Powell đã rung chuông cho sự khởi đầu của “thị trường gấu” tiếp theo, và các nhịp tăng từ đây có thể sẽ thiếu thuyết phục và nhanh chóng phai nhạt - cho đến khi các nhà giao dịch hoàn toàn chuyển sang “bearish” với cổ phiếu vào đầu năm 2022.

Hợp đồng tương lai S&P 500
Hợp đồng tương lai S&P 500

Sẽ có những tiếng nói của thị trường cố gắng và sử dụng từ ngữ hoa mỹ để cố gắng che phủ “tiếng chuông” đó, nhưng điểm mấu chốt là các cổ phiếu sẽ không thích chính sách thắt chặt của Fed. Và thậm chí còn hơn thế nữa khi lạm phát cao hơn rất nhiều so với dự đoán của chính họ. Các nhà đầu tư sẽ cần phải thực hiện một sự điều chỉnh lớn đối với một Powell tương đối “diều hâu” (hawkish).

Có rất nhiều điều để tìm hiểu về Omicron, nhưng như Cameron Crise đã lưu ý rằng nó có thể đồng nghĩa với áp lực lạm phát dai dẳng hơn. Trong trường hợp đó, Fed có thể tăng lãi suất để nhanh chóng thiết lập lãi suất ít nhất là 1%. Đó là mức thị trường đang định giá cho đầu năm 2023.

Về hợp đồng tương lai S&P 500, nó khiến sự sụt giảm từ mức đỉnh của tháng 11 bắt đầu giống như bước ngoặt trong một đợt giảm giá dài hạn. Điều đó được hỗ trợ bởi sự phân kỳ âm xuất hiện gần đây ở hợp đồng mở của hợp đồng này.

Mark Cranfield, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Haruhiko Kuroda - Samurai đơn độc
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

Haruhiko Kuroda - Samurai đơn độc

Đồng Yên đang trả giá trước chính sách siêu nới lỏng của Ngân hàng trung ương Nhật Bản. Trừ khi BoJ thực sự xoay trục, rất khó để JPY phục hồi bền vững.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ