Hồi kết của kiểm soát đường cong lợi suất?

Nam Anh

Nam Anh

Senior Economic Analyst

20:34 19/01/2021

Sáng kiến ​​đó tại Nhật Bản bước đầu ghi nhận những thành công khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn rất dài tăng mạnh, đẩy chênh lệch giữa trái phiếu kỳ hạn 10 năm và 40 năm lên trên trên ngưỡng 1%

Có tin đồn rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ công bố một biên độ dao động rộng hơn đối với lợi suất JGB (trái phiếu chính phủ Nhật Bản) kỳ hạn 10 năm. Nếu vậy, điều đó có thể dẫn đến việc làm phẳng phần đường cong lợi suất ở phía các kỳ hạn dài. Điều này trong quá trình diễn ra này có thể xóa bỏ những gì còn sót lại của việc đường cong lợi suất dốc lên do việc giới thiệu chiến lược kiểm soát đường cong lợi suất vào năm 2016.

Sáng kiến ​​đó đã bước đầu ghi nhận những thành công khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn rất dài tăng mạnh, đẩy chênh lệch giữa trái phiếu kỳ hạn 10 năm và 40 năm lên trên trên ngưỡng 1%. Tuy nhiên, nếu BOJ cung cấp thêm dư địa dao động cho lợi suất kỳ hạn 10 năm, đồng nghĩa với việc giảm lượng mua vào trái phiếu kỳ hạn này, nhiều khả năng đường cong lợi suất sẽ trở nên phẳng hơn và cuối cùng xóa bỏ những tác động cuối cùng của việc kiểm soát đường cong lợi suất.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu

EUR có thể tăng giá cao hơn nữa khi thị trường bắt đầu nhận ra sự cải thiện trong cuộc chiến chống lại đại dịch ở khu vực đồng Euro. Thêm vào đó, đồng tiền này sẽ được hưởng lợi từ việc nó đang còn thấp hơn 2.7% so với mức dự đoán của các yếu tố hành vi (BEERs) kể từ cuối tháng 12.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ