Giá kim loại đồng “què” nhưng chưa “cụt”

Giá kim loại đồng “què” nhưng chưa “cụt”

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

15:25 04/05/2022

Đồng đã xóa sạch đà tăng trong năm nay khi Fed chuẩn bị “chơi lớn”, đồng Dollar tăng vọt và các lệnh phong tỏa của Trung Quốc làm ảnh hưởng đến nhu cầu ngắn hạn. Những nhịp giảm này có thể sẽ được chứng minh là “quá đà” vì kim loại này thường tăng giá vào cuối chu kỳ kinh tế ở Hoa Kỳ, và Bắc Kinh sẽ sớm “khởi động lại” sau khi vượt qua làn sóng Covid này.

Về bản chất, lợi suất cao hơn của Hoa Kỳ không phải là rào cản đối với giá kim loại đồng. Khi Fed tăng chi phí đi vay trong năm 2004-2006, đồng đã tăng hơn gấp đôi giá trị. Mô hình này cũng tương tự, mặc dù ít rõ ràng hơn, trong chu kỳ thắt chặt gần đây vào cuối năm 2018. Riêng biệt, mặc dù không còn nghi ngờ gì nữa làn sóng Covid của Trung Quốc đã làm suy giảm nhu cầu tiêu thụ, nhưng Bắc Kinh đã tuyên bố rõ ràng rằng họ sẽ làm những gì có thể để bù đắp lực cản kinh tế cho cán cân thương mại năm 2022.

Nhiều yếu tổ cơ bản vẫn hỗ trợ. Các kho dự trữ trên toàn cầu đang ở mức thấp nhất vào thời điểm này trong năm trong hơn một thập kỷ, trong khi gần như mọi nhà sản xuất lớn đều cắt giảm dự báo sản lượng. Đồng thời, sự cô lập của Nga ảnh hưởng đến nguồn cung của nước này và việc sử dụng đồng trong công nghệ năng lượng sạch có thể là điểm sáng cho triển vọng nhu cầu tăng trong tương lai.

Jake Lloyd-Smith, Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Cố vấn Trung Quốc Jia Qingguo: Nỗ lực hạn chế xuất khẩu của Mỹ có thể gây tổn hại đối với cả hai nền kinh tế
Thái Linh

Thái Linh

Junior Editor

Cố vấn Trung Quốc Jia Qingguo: Nỗ lực hạn chế xuất khẩu của Mỹ có thể gây tổn hại đối với cả hai nền kinh tế

Theo ông Jia Qingguo, một học giả xuất sắc và là thành viên của cơ quan cố vấn chính trị hàng đầu của Bắc Kinh, những nỗ lực của Mỹ nhằm hạn chế xuất khẩu các công nghệ quan trọng sang Trung Quốc đang gây tổn hại đối với cả hai nền kinh tế và có thể phản tác dụng.
Vì sao gần một nửa tin tuyển dụng online tại Mỹ là giả mạo?
Ngọc Lan

Ngọc Lan

Junior Editor

Vì sao gần một nửa tin tuyển dụng online tại Mỹ là giả mạo?

Trong guồng quay phức tạp của quá trình tuyển dụng, một vấn nạn đang âm thầm lan rộng trong giới kinh doanh Mỹ. Nghiên cứu chỉ ra rằng một số công ty đang đăng tin tuyển dụng online giả mạo để xây dựng hình ảnh đang phát triển, duy trì động lực cho nhân viên hiện tại và xây dựng một nhóm ứng viên tiềm năng cho tương lai, nhưng thực chất không có ý định tuyển dụng thật sự.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ