GBP/USD ổn định trở lại sau khi phá vỡ ngưỡng hỗ trợ quan trọng

GBP/USD ổn định trở lại sau khi phá vỡ ngưỡng hỗ trợ quan trọng

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

17:23 20/02/2024

Mặc dù đã ổn định trở lại nhưng xu hướng giảm của GBP/USD có thể sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới khi giá phá vỡ đường biên dưới của kênh giá.

Bài phát biểu của MPC trước Quốc hội Anh

Sáng nay, các thành viên của Ủy ban Chính sách Tiền tệ Anh (MPC) đã có bài phát biểu trước Quốc Hội về quan điểm đối với chính sách tiền tệ trong thời gian tới. Quan điểm của các nhà hoạch định đã có nhiều sự khác biệt khi hai người lựa chọn việc tăng lãi suất, sáu người quyết định giữ nguyên, và một người (Swati Dhingra) ủng hộ việc giảm lãi suất 25 bps.

Trong cuộc họp vào tháng 1, 2024, BoE đã dự báo rằng lạm phát sẽ giảm mạnh về mức mục tiêu 2% vào giữa năm nay, cùng với đó là sự suy yếu của tăng trưởng tiền lương. Hiện tại, các NHTW đang gần tiến tới thời điểm quyết định lãi suất tiếp theo, tuy nhiên BoE có thể sẽ cần nhiều dữ liệu hơn trước khi đưa ra bất kỳ thay đổi nào với lãi suất.

image1.png

Phân tích kỹ thuật thuật GBP/USD

Hiện tại, xu hướng giảm có GBP/USD có thể sẽ tiếp tục gia tăng khi giá đã phá vỡ mức thấp nhất kể từ đầu tháng và đang giao dịch quanh đường SMA 200 ngày. Việc nền kinh tế Anh đã suy yếu, và thị trường đang mong đợi một đợt giảm lãi suất đến từ BoE đã khiến cho đồng bảng Anh không còn nhiều yếu tố hỗ trợ.

Biểu đồ GBP/USD khung ngày

image2.png

Trên biểu đồ khung tuần, kháng cự của GBP/USD nằm tại ngưỡng Fibonacci 61.8% của đợt giảm từ năm 2021 đến năm 2022. Ngoài ra, một loạt các râu nến trên dài cho thấy sự lưỡng lự của phe mua, báo hiệu rằng giá có thể sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới.

Biểu đồ GBP/USD khung tuần

image3.png

DailyFX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

AUD/USD: Xu hướng giảm vẫn chiếm ưu thế
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

AUD/USD: Xu hướng giảm vẫn chiếm ưu thế

AUD/USD hứng chịu đợt bán tháo mới vào thứ Sáu, tiếp tục đà giảm trong phiên Âu. Giá chạm đáy mới trong ngày sau khi dữ liệu thương mại kém sắc của Trung Quốc được công bố. Tuy vậy, ít nhất là AUD/USD vẫn giữ được mốc tâm lý quan trọng tại 0.6500.
USD bứt phá, vàng bứt phá hơn
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

USD bứt phá, vàng bứt phá hơn

XAU/USD tiếp tục đà tăng trưởng mạnh mẽ, thiết lập mức cao kỷ lục mới gần 2,400 USD/oz hồi đầu phiên Á và hiện đang tìm lại mốc này trong phiên Âu.
GBP/USD giao dịch quanh mức thấp 1.2500 sau dữ liệu GDP Anh
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

GBP/USD giao dịch quanh mức thấp 1.2500 sau dữ liệu GDP Anh

GBP/USD mở cửa phiên giao dịch sáng thứ Sáu với tâm lý tiêu cực quanh mức 1.2530 và đến đầu phiên Âu, mức thấp nhất ghi nhận tại thời điểm bài viết được đăng tải là 1.2505. Bất chấp những số liệu tích cực về GDP theo tháng và sản xuất công nghiệp của Anh, cặp tiền tệ này vẫn đang khá chênh vênh.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ