EUR/USD, GBP/USD tiếp tục bị bán tháo; DXY kiểm tra đỉnh 2020

Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

17:00 27/04/2022

Dòng tiền trú ẩn tiếp tục đưa USD lên mức đỉnh giai đoạn đại dịch. Ngoài ra, động lực tái cân bằng cuối tháng có thể không tốt cho GBP và EUR.

USD tiếp tục củng cố sức mạnh khi chỉ số tiến sát mức đỉnh thời đại dịch tại 103.00. Các đồng tiền chính khác như Euro và GBP vẫn chịu áp lực đáng kể. Hơn nữa, động lực tái cân bằng cuối tháng có thể khiến nhu cầu USD tăng cao. Do vậy, EUR và GBP sẽ không được nghỉ ngơi.

Ngoài ra, khi tâm lý đang risk-off, sức ép lên Bảng Anh vẫn là rất lớn, và rất có thể đồng tiền này sẽ bị đạp về 1.25. Với chỉ số DXY, sau đỉnh 2020 sẽ là đỉnh 2017 tại 103.82

US Dollar Eyes Pandemic Peak - GBP/USD, EUR/USD Selling Persists
Chỉ số DXY (đồ thị W1)

Hiện tại, FTSE 100 đang vượt trội hơn S&P 500 khoảng 6%. Kể từ năm 2010, trong giai đoạn FTSE 100 vượt trội hơn SPX ít nhất 3%, GBP/USD thường giảm nhẹ vào cuối tháng:

US Dollar Eyes Pandemic Peak - GBP/USD, EUR/USD Selling Persists

Các mốc kỹ thuật đáng chú ý của GBP/USD

Kể từ khi phá qua 1.30, hỗ trợ đáng chú ý duy nhất của GBP/USD có lẽ là 1.25. Nhưng với chỉ báo RSI rất sâu trong vùng quá bán, có lẽ đã đến lúc chốt lời các vị thế short, dù chưa chắc cặp tiền sẽ đảo chiều.

US Dollar Eyes Pandemic Peak - GBP/USD, EUR/USD Selling Persists
GBP/USD (đồ thị W1)

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Kim loại Nhôm đang quá rẻ?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Kim loại Nhôm đang quá rẻ?

Nhôm có đang bị định giá sai không? Tồn kho dự trữ Nhôm do LME theo dõi đã giảm nhưng giá cả chẳng biến động nhiều. Điều đó thật kỳ lạ, ngay cả khi tính đến bối cảnh vĩ mô bị khuấy động bởi Fed và Covid ở Trung Quốc. Vậy có thể còn dư địa cho các nhịp tăng giá?
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ