EUR/JPY sẵn sàng bứt phá mốc tâm lý 130?

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

15:21 11/03/2021

EUR/JPY cuối cùng cũng đã sẵn sàng để vượt qua ngưỡng kháng cự xung quanh 130 và đạt mức cao nhất kể từ năm 2018. Hãy kỳ vọng các nhịp tăng bứt phá vào cuộc họp ECB thứ Năm và BOJ vào tuần tới.

Các dự báo của Ngân hàng Trung ương châu Âu có thể sẽ chứng minh cho chương trình kích thích hiện tại với quan điểm thận trọng dự báo lạm phát sẽ không tăng bền vững, Bloomberg cho biết. Nếu các nhà đầu tư tin vào lý thuyết rằng bất kỳ sự tăng vọt nào của lạm phát sẽ chỉ là tạm thời, thì đó sẽ là “đèn xanh”cho tâm lý rủi ro, có lợi cho đồng Euro hơn là đồng Yên.

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản có vẻ sẽ chỉ điều chỉnh khung chính sách kiểm soát đường cong lợi suất của họ, theo khảo sát của Bloomberg với các nhà kinh tế. Điều này có nghĩa là đồng Euro vẫn sẽ tăng giá so với đồng Yên nếu lợi suất bắt đầu tăng vào thời điểm cuối tháng.

Dù nhìn theo cách nào, có nhiều khả năng EUR/JPY sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Hợp đồng tương lai S&P 500 sẽ thiết lập nhịp độ cho thị trường gấu toàn cầu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Hợp đồng tương lai S&P 500 sẽ thiết lập nhịp độ cho thị trường gấu toàn cầu

Hợp đồng tương lai S&P 500 đang nhích cao hơn trong phiên giao dịch hôm nay. Jerome Powell đã rung chuông cho sự khởi đầu của “thị trường gấu” tiếp theo, và các nhịp tăng từ đây có thể sẽ thiếu thuyết phục và nhanh chóng phai nhạt - cho đến khi các nhà giao dịch hoàn toàn chuyển sang “bearish” với cổ phiếu vào đầu năm 2022.
Omicron? Chưa biết được. Nhưng lạm phát? Đã quá rõ ràng!
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

Omicron? Chưa biết được. Nhưng lạm phát? Đã quá rõ ràng!

Điều từng được cho là cực đoan giờ đây đã trở thành sáng suốt. Những ngân hàng trung ương sớm triển khai thắt chặt và tăng lãi suất có thể đã đúng. Trong khi ta chờ đợi xem chủng Omicron nguy hiểm ra sao, lạm phát thì đã rõ ràng là một mối nguy cho nền kinh tế.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ