EUR hồi phục từ mức đáy tháng 10 khi USD yếu đi, dữ liệu GDP của Đức hôm nay có thể không gây biến động

Thịnh Ngô

Thịnh Ngô

Economic Analyst

14:02 30/10/2020

Đồng Bạc Xanh phải đối mặt với áp lực bán ra bất chấp hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm điểm. Với việc thị trường tập trung vào sự bùng phát của Covid-19, GDP của Đức có thể không ảnh hưởng gì nhiều.

EUR/USD hồi phục khi USD yếu đi
EUR/USD hồi phục khi USD yếu đi

Tỷ giá EUR/USD đang có dấu hiệu phục hồi do nhu cầu trú ẩn với USD đã suy yếu mặc dù tâm lý lo ngại rủi ro vẫn tiếp tục trên thị trường chứng khoán. Cặp tiền này hiện đang giao dịch ở mức 1.1677, sau khi chạm mức đáy tại 1.1650 vào thứ Năm. 

Đồng USD đang mất dần vị thế so với các đồng tiền khác. Chỉ số DXY, đo lường giá trị đồng Bạc Xanh so với các đồng tiền lớn khác, hiện đang giảm nhẹ trong ngày ở mức 93.85. Đáng chú ý, đồng Nhân dân tệ là đồng tền hưởng lợi lớn nhất từ ​​sự suy yếu của đồng USD. Cặp USD/CNY giảm 0.34% ở mức 6.68427 vào thời điểm viết bài.

Sự yếu đi của đồng Bạc Xanh có vẻ không hợp lý lắm khi hợp đồng tương lai Dowjones giảm 0.9%, báo hiệu tâm lý ngại rủi ro tiếp tục. Các chỉ số chứng khoán lớn của châu Á cũng đang giao dịch trong sắc đỏ.

Bên cạnh đó, hiện tại có rất ít động lực để mua Euro vì sự bùng phát trở lại của Covid-19 đang đe dọa làm trật bánh đà phục hồi kinh tế khu vực Eurozone. Hơn nữa, Ngân hàng Trung ương châu Âu hôm thứ Năm đã đưa ra một gợi ý mạnh mẽ rằng họ có thể tăng quy mô chương trình mua trái phiếu khẩn cấp vào tháng 12.

Do đó, đà tăng của EUR/USD hiện tại đang thiếu tính thuyết phục. Dữ liệu Doanh số bán lẻ của Đức trong tháng 9 và Tổng sản phẩm quốc nội quý 3 của Đức và Eurozone vào thứ Sáu có thể sẽ không có nhiều tác động. Đó là bởi vì đây là những dữ liệu trễ và không cung cấp bất kỳ thông tin nào về tác động của sự bùng phát Covid-19 gần đây đối với nền kinh tế Đức.

Tuy nhiên, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) sơ bộ của Eurozone tháng 10 có thể ảnh hưởng tới các cặp Euro. Với chỉ số yếu hơn dự kiến ​​sẽ củng cố xác suất Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) nới lỏng bổ sung vào tháng 12 và dẫn đến sự suy yếu của đồng tiền chung.

Tới phiên Bắc Mỹ, trọng tâm sẽ là chỉ số tiêu dùng cá nhân cốt lõi của Hoa Kỳ, một thước đo lạm phát ưa thích của Fed.

Các ngưỡng kỹ thuật quan trọng
Các ngưỡng kỹ thuật quan trọng

Omkar Godbole, FxStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Tâm lý ưa thích rủi ro suy yếu là dấu hiệu của một thị trường lành mạnh!
Linh Phương

Linh Phương

FX Trader

Tâm lý ưa thích rủi ro suy yếu là dấu hiệu của một thị trường lành mạnh!

Vẫn còn những điều đáng để biết ơn trong năm 2020. Stoxx 600 đang hướng đến tháng tốt nhất từ ​​trước đến nay. Các cổ phiếu theo chu kỳ (cyclical stocks) đang ở gần điểm đảo chiều. Bitcoin vẫn bị dẫn dắt bởi tâm lý chung trên thị trường. Và chỉ còn 35 ngày nữa là kết thúc năm 2020.
Ba lý do tại sao thị trường tiền điện tử có thể sắp phải đối mặt với một trong những nhịp điều chỉnh tồi tệ nhất trong nhiều năm!
Hoàng Tuấn

Hoàng Tuấn

Currency Analyst

Ba lý do tại sao thị trường tiền điện tử có thể sắp phải đối mặt với một trong những nhịp điều chỉnh tồi tệ nhất trong nhiều năm!

Thị trường tiền điện tử dường như đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết và vốn hóa của thị trường này đã chứng kiến ​​mức tăng 250 tỷ USD kể từ đầu tháng 10 nhưng hay cẩn thận vì một nhịp điều chỉnh mạnh có thể sắp xảy ra.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ