DXY ngập ngừng ở mức hỗ trợ quan trọng, mở ra triển vọng điều chỉnh tăng đáng kể

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

11:29 19/04/2021

Đồng Dollar đã chịu áp lực kể từ khi lợi suất TPCP Mỹ tạo đỉnh sau khi tăng mạnh trong quý đầu tiên.

Biểu đồ DXY trên khung H4
Biểu đồ DXY trên khung H4

DXY đã giảm 2.1% từ mức đỉnh 93.4370 xuống mức thấp gần đây là 91.4860.

Lợi suất 10 năm của Mỹ là động lực chính khiến đồng USD suy yếu sau khi mất khoảng 14% giá trị kể từ mức đỉnh năm 2021, về kiểm tra đường EMA 10 trên khung Weekly, nơi giá dự kiến sẽ giữ vững và điều chỉnh tăng cao hơn.

Đối với DXY, các chỉ báo trên khung H4 đang bắt đầu cho tín hiệu bullish và việc bứt phá đường EMA 21 cũng sẽ rất đáng khích lệ.

Sự tập trung đổ vào vào ECB

Không có nhiều thứ đủ sức dẫn dắt thị trường trong tuần tới và thị trường sẽ không được nghe gì thêm từ Fed cho đến cuộc họp báo sau quyết định chính sách của Chủ tịch Powell vào thứ Tư tới, ngày 28 tháng 4.

Trong khi đó, điều này khiến mọi sự chú ý đổ vào Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Mặc dù bản thân cuộc họp có khả năng sẽ không mang đến bất kỳ điều gì mới trong bức tranh tổng thể, nhưng nó cũng có thể nhấn mạnh sự phân kỳ giữa tốc độ phục hồi kinh tế giữa Hoa Kỳ và EU.

FXStreet

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Bên mua WTI “bày trận” ở vùng hỗ trợ quan trọng
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Bên mua WTI “bày trận” ở vùng hỗ trợ quan trọng

Giá dầu đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều tuần gần đây khi nhiều quốc gia trên toàn cầu mở cửa biên giới cho khách du lịch, cải thiện triển vọng nhu cầu đối với xăng và nhiên liệu máy bay. Tuy nhiên, WTI đang giao dịch ở mức $64.97 và giảm khoảng 0.4% trong ngày tại thời điểm viết bài, xóa nhòa một chút lực tăng đạt được trong các phiên trước đó, và kéo dài đà giảm trong đêm qua. WTI đã kết thúc ngày giảm 1.25% sau khi giảm từ mức cao $66.73 xuống mức thấp nhất là $64.95.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ