Đừng lo lắng, USD chỉ đang "lườm rau gắp thịt" thôi!

Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

15:14 16/12/2021

Đồng đô la sẽ tìm lại được động lực tăng nhờ sự xoay chuyển hawkish của Fed, dù có vẻ đang hụt hơi ở thời điểm hiện tại.

EURUSD giảm, để rồi đảo chiều tăng hậu FOMC đã buộc nhiều trader phải thoát vị thế khi không có đủ sức mạnh chống lại làn sóng risk-on tràn sang từ thị trường chứng khoán. Nhưng sang đến tháng Một, phe bò sẽ có nhiều lý do để tin vào đồng đô la hơn, trong khi các đồng tiền G-10 khác vẫn đang loay hoay một chỗ.

Thống đốc RBA đã nói rằng nếu các ngân hàng trung ương khác thắt chặt mà RBA không làm vậy, AUD sẽ giảm. Ông đang để ngỏ khả năng cho AUD suy yếu. Và điều này cũng có thể được áp dụng với các ngân hàng trung ương G-10 khác, sẵn sàng để đồng tiền của mình yếu đi so với USD một thời gian.

Với việc Fed đã chỉ thẳng rằng lạm phát là kẻ thù số một, Omicron sẽ chỉ là thứ yếu, và đường cong lợi suất sẽ tiếp tục phẳng dần. EUR có lịch sử suy yếu khi đường cong lợi suất trái phiếu Mỹ phẳng, và chính điều này sẽ tạo động lực tăng cho USD trước các đồng tiền G-10 khác.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Rủi ro suy thoái khiến những chú “diều hâu” ở BoE phải chùn bước
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Rủi ro suy thoái khiến những chú “diều hâu” ở BoE phải chùn bước

Mặc dù PMI ở Vương quốc Anh vẫn trên 50, bài bình luận mới là vấn đề thực sự đáng lo ngại - được cho là truyền tải một giọng điều như ở thời kỳ đỉnh Covid. Nhìn vào nó, việc mất đà rõ rệt khiến người ta cho rằng sẽ có tác động tương ứng đến dữ liệu công nghiệp và sản xuất trong những tuần tới khi gánh nặng chi phí bắt đầu gây ảnh hưởng.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ