Dự báo giá vàng: XAU/USD ổn định gần mức cao nhất trong hai tuần trước những lo ngại trái chiều

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

09:34 08/02/2022

Vàng (XAU/USD) giữ vững mức tăng trong hai ngày qua bằng cách ổn định gần mức cao nhất trong hai tuần gần $1,820 trong phiên giao dịch châu Á sáng thứ Ba.

Giá vàng (XAU/USD) khung thời gian Daily
Giá vàng (XAU/USD) khung thời gian Daily

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng trở lại, được hỗ trợ bởi những lo ngại trái chiều về các thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung và Mỹ-Nhật, cũng như căng thẳng Nga-Ukraine gần đây dường như đã đè nặng lên giá vàng. Song song đó là những lời bàn tán ngày càng gia tăng về tâm trạng “diều hâu” của các ngân hàng trung ương toàn cầu và nỗi lo lạm phát, chủ yếu được hỗ trợ bởi báo cáo việc làm của Mỹ vào thứ Sáu và dữ liệu việc làm châu Âu vững chắc hơn.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là tâm trạng thận trọng trước Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ vào ngày thứ Năm cho tháng 1 và sẽ hạn chế các động thái của thị trường. Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng 1.1 điểm cơ bản lên 1.92%, gần với mức cao nhất kể từ cuối năm 2020, trong khi hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ tăng nhẹ.

Tiếp theo, các con số thương mại của Hoa Kỳ trong tháng 12 và các chất xúc tác rủi ro có thể giúp các nhà giao dịch vàng trong ngày tìm kiếm xu hướng trước thềm công bố số liệu lạm phát của Hoa Kỳ.

Phân tích kỹ thuật

Như được minh họa trên biểu đồ Daily, phe mua đã vượt qua phe bán ở khu vực $1,810 và đang theo đuổi mốc tỷ lệ vàng Fibo 61.8%.

Mặc dù không có yếu tố hợp lưu trực tiếp ở một mục tiêu giá cụ thể giữa đường cổ của mô hình chữ M và mốc Fibo 61.8%, khu vực ở giữa gần mốc $1.830 được kỳ vọng sẽ cung cấp kháng cự vững chắc trong những ngày tới.

FXStreet

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nasdaq chịu áp lực trước tâm lý risk-off

Nasdaq chịu áp lực trước tâm lý risk-off

Trong bối cảnh tâm lý tiêu cực và lo ngại rằng nền kinh tế Mỹ đang gặp khó khăn do lạm phát nóng và lãi suất tăng, chứng khoán Mỹ tiếp tục suy yếu sau đợt bán tháo hôm thứ Tư.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ