Đồng Yen biến động ra sao với nhu cầu trú ẩn gần đây?

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

09:11 15/02/2022

Các hợp đồng quyền chọn đồng Yên dường như đang “hấp thụ” các cú sốc nhu cầu trú ẩn trong những ngày gần đây.

Đồng Yen biến động ra sao với nhu cầu trú ẩn gần đây?
Đồng Yen biến động ra sao với nhu cầu trú ẩn gần đây?

Hợp đồng quyền chọn “risk reversals” đã chuyển biến đáng kể theo hướng ủng hộ đồng Yen khi căng thẳng Ukraine gây ra bất ổn trong cặp Euro-Yen, trong khi lo ngại về việc tăng lãi suất của Fed đang đè nặng lên trái phiếu kho bạc và khiến các vị thế quyền chọn Put dài hạn ở S&P 500 tăng lên.

Mức độ biến động một tuần của Euro-Yen là 10.2%, mức cao nhất kể từ tháng 6 năm 2020. Sự hỗn loạn đang diễn ra trong cặp tiền có khả năng phá vỡ chiến lược đặt cược biến động giảm (volatility selling strategies), với các biến động ngụ ý đã giao dịch cao hơn.

Ngược lại, các động thái ở quyền chọn “at-the-money” không rõ ràng với JPY giao dịch trong thế “phòng thủ” trong bối cảnh lợi suất trái chính phủ Mỹ cao hơn. Đồng Yen đang gần đạt mức cao nhất trong năm và là đường xu hướng giảm so với đồng Peso của Mexico có lợi suất cao hơn.

Sự chênh lệch ngày càng tăng giữa lợi suất thị trường trái phiếu kho bạc Mỹ và quyền chọn Dollar-Yen cho thấy nhu cầu trú ẩn đang được phản ánh nhiều hơn trong các hợp đồng quyền chọn Call đồng Yen so với các tài sản khác trong một chu kỳ thắt chặt tiềm năng.

Robert Fullem, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Bức tranh lao động Mỹ đang cho thấy điều gì?
Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

Bức tranh lao động Mỹ đang cho thấy điều gì?

Nền kinh tế dự kiến ​​sẽ có thêm 200,000 việc làm trong tháng 11, thấp hơn so với con số 261,000 trong tháng 10. Các nhà kinh tế dự đoán tốc độ tăng trưởng việc làm sẽ tiếp tục chậm lại và chuyển sang tiêu cực vào một thời điểm nào đó trong năm tới.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ