Đồng Won Hàn Quốc đối mặt với áp lực cả trong nước lẫn nước ngoài

13:58 14/09/2022

KRW có thể tiếp tục suy yếu, phá qua mốc 1,400 KRW cho 1 USD

Một sự gia tăng lớn trong lãi suất của Fed sẽ vượt trội hơn việc tăng lãi suất cơ bản của Hàn Quốc
Một sự gia tăng lớn trong lãi suất của Fed sẽ vượt trội hơn việc tăng lãi suất cơ bản của Hàn Quốc

Sự suy yếu của KRW có thể sẽ còn tiếp diễn, vượt mức 1400 KRW đổi 1 USD, mốc giá chưa từng thấy kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008-2009.

KRW đang đồng thời phải đối mặt với áp lực từ đà tăng giá mạnh mẽ của USD sau dữ liệu CPI mới nhất, cũng như từ các yếu tố nội tại. Các điều kiện thương mại ảm đạm đối của đất nước, đặc biệt dấu hiệu về sự sụt giảm nhu cầu chip điện tử đang ảnh hưởng tiêu cực đến tài khoản vãng lai. Thâm hụt thương mại trong tháng 8 đã đạt mức kỷ lục và Hàn Quốc hiện đang đối mặt với mức thâm hụt hàng năm đầu tiên kể từ năm 2008.

Chính sách tiền tệ của Ngân hàng trung ương cũng chỉ ra khả năng KRW sẽ tiếp tục suy yếu. Trong khi các nhà đầu tư đang suy đoán Fed có thể tăng lãi suất thêm 100 điểm phần trăm sau dữ liệu lạm phát hôm thứ Ba, thống đốc BOK đang tiếp tục đóng đinh các động thái tăng lãi suất trong tương lai của Hàn Quốc ở mức 25 điểm phần trăm.

Các yếu tố trên sẽ gây sức ép mạnh mẽ đến đống KRW. Không những vậy, 1 đồng USD liên tục tăng mạnh mẽ sẽ thu hút các nhà đầu từ rời khỏi Hàn Quốc, như những gì thực tế đang diễn ra.


Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ