Đồng Dollar tăng sau lệnh cấm TikTok, hạn chế các công ty Trung Quốc niêm yết trên sàn chứng khoán

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

12:05 07/08/2020

Đồng Dollar tăng so với hầu hết các đồng tiền lớn do rạn nứt ngày càng sâu giữa Washington và Bắc Kinh, nhu cầu trú ẩn vào đồng Bạc Xanh tăng. Sự chú ý của các trader đang đổ dồn vào Báo cáo việc làm tối nay.

Đồng Nhân dân tệ ở nước ngoài (CHN) giảm 0.4% sau khi Tổng thống Donald Trump cấm người dân Mỹ hợp tác kinh doanh với TikTok, WeChat hoặc chủ sở hữu người Trung Quốc của các ứng dụng đó trong 45 ngày. Lệnh cấm diễn ra sau một động thái của các nhà hoạch định chính sách Mỹ nhằm thắt chặt các quy định đối với việc niêm yết chứng khoán Trung Quốc.

Đồng tiền của Úc suy yếu do các quỹ sử dụng đòn bẩy cắt giảm các vị thế mua với dự đoán về sự gia tăng biến động từ căng thẳng Mỹ-Trung vào cuối tuần, một trader cho biết.

“Đó chắc chắn là một động thái đáng kể đối với USD/CNH, cho thấy tâm lý thị trường vẫn có thể bị lung lay bởi các động thái của Mỹ chống lại Trung Quốc”, Sean Callow, chiến lược gia tiền tệ cấp cao tại Westpac Banking Corp tại Sydney, cho biết. “USD chắc chắn sẽ có một nhịp điều chỉnh dead-cat-bounce trước khi tiếp tục xu hướng chính”

Chỉ số DXY tăng 0.2%, hướng đến phiên tăng đầu tiên trong 4 phiên gần đây; Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm 2 điểm cơ bản xuống 0.52%

Các nhà tuyển dụng Mỹ được dự báo đã thêm 1.48 triệu việc làm vào nền kinh tế trong tháng 7 sau khi tăng 4.8 triệu trong tháng 6, theo một cuộc khảo sát của Bloomberg.

AUD/USD giảm 0.4% xuống 0.7205

Các quỹ đã cắt giảm các vị thế long đồng Dollar Úc sau đánh giá tiêu cực của Ngân hàng trung ương Úc về nền kinh tế.

Tâm lý thị trường đối với AUD cũng bị ảnh hưởng sau khi Trợ lý Thống đốc RBA Luci Ellis cho biết nền kinh tế có thể sẽ mất "vài năm" để trở lại xu hướng mà Ngân hàng trung ương kỳ vọng trước đợt bùng phát COVID-19.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Cần nhiều hơn là một dữ liệu CPI để khiến thị trường hoảng sợ?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Cần nhiều hơn là một dữ liệu CPI để khiến thị trường hoảng sợ?

​​​​​​​Sự kết thúc của một tuần đầy biến động xảy ra với các hành động buy the dip, với một phiên giao dịch chứng khoán châu Á rất tích cực. Có lẽ những lời của các thành viên Fed cũng đang xoa dịu thị trường trái phiếu với việc đường cong lợi suất trái phiếu kho bạc trở nên phẳng hơn. Ngay cả các động thái trên thị trường FX cũng khá yên ắng - có thể không cần phải phản ứng quá mức với áp lực giá cả.
3 kịch bản lạm phát và tác động của nó lên giá vàng
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

3 kịch bản lạm phát và tác động của nó lên giá vàng

Các nhà đầu tư đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về lạm phát, lo ngại rằng chính sách mục tiêu lạm phát trung bình của Fed cùng với việc tập trung nhiều hơn vào toàn dụng lao động có thể dẫn đến những sai lầm tai hại. Thực tế thi phức tạp hơn đôi chút, với ba kịch bản chính xuất hiện, Daniel Ghali, Nhà chiến lược hàng hóa tại TD Securities cho biết.
Sự ủng hộ của Elon Musk đã tiếp thêm "nhiên liệu" cho đà tăng giá của Carbon

Sự ủng hộ của Elon Musk đã tiếp thêm "nhiên liệu" cho đà tăng giá của Carbon

Đà tăng mạnh mẽ của giá hợp đồng tương lai carbon đã giống với mức tăng chóng mặt được thấy trong tiền điện tử. Và bây giờ với việc Elon Musk tán thành áp thuế carbon, có vẻ như ngày càng có nhiều nhà đầu cơ trên thị trường, hy vọng rằng ý kiến ​​của ông sẽ thúc đẩy giá tăng cao hơn nữa.
Sự đảo chiều của thị trường hàng hóa là tín hiệu xấu cho AUD
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Sự đảo chiều của thị trường hàng hóa là tín hiệu xấu cho AUD

AUD/USD đã không thể hưởng lợi mấy từ nhịp tăng giá mạnh mẽ của hàng hóa trong tháng qua. Điều đó cho thấy cặp tiền rất dễ bị tổn thương nếu chính quyền Trung Quốc có thể dập tắt sự gia tăng giá hàng hóa. Các nhà giao dịch ngoại hối không ngại trừng phạt một loại tiền tệ đã không thể tận dụng tối đa những tin tức tốt.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ