Dollar-Yuan có nhiều yếu tố ủng hộ để tăng cao hơn

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

10:27 24/03/2022

USD/CNH sẽ tiếp tục tăng trong những tuần tới, được củng cố bởi nhu cầu gia tăng đối với các quyền chọn out-of-the-money. Điều đó cho thấy rằng các nhà giao dịch đang thoát dần các vị thế đặt cược vào sức mạnh của đồng nhân dân tệ và chuyến sang đặt cược vào một đồng Dollar mạnh hơn.

Nhu cầu gia tăng đối với các quyền chọn out-of-the-money
Nhu cầu gia tăng đối với các quyền chọn out-of-the-money

Thông điệp nhất quán từ PBOC rằng họ muốn thiết lập mức sàn cho USD/CNH đang được các trader tiếp nhận - một góc nhìn đã được hỗ trợ bằng việc đường cong kỳ hạn CNH phẳng dần, cho phép các vị thế Short nhân dân tệ trở nên rẻ hơn.

Trung Quốc cũng đang phải đối mặt với tác động tạm thời đối với hoạt động sản xuất của nhà máy và sự sụt giảm kéo dài của người tiêu dùng trong bối cảnh các biện pháp kiểm soát chặt chẽ Covid. Dữ liệu PMI ngành sản xuất tháng 3 sẽ được công bố vào tuần tới với ước tính trung bình cho thấy mức giảm xuống 50. Hơn nữa, một số nhà phân tích cho rằng triển vọng tài khoản vốn sẽ trở nên ít tích cực hơn do tăng trưởng yếu.

Vùng cản tiếp theo cho USD/CNH là khu vực 6.41, cũng chính là mức cao nhất ngày 15 tháng 3 và đường trung bình động MA 200 ngày. Việc bứt phá vùng này sẽ thu hút thêm các vị thế “bullish” mới để đẩy giá lên cao hơn.

Mark Cranfield, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ