Dollar có khả năng sẽ duy trì mức thấp trước thềm cuộc họp FOMC

15:43 30/01/2023

Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index sẽ còn tiếp tục công cuộc tìm kiếm vùng hỗ trợ ngắn, quanh thấp nhất trong tháng 1 này trước cuộc họp chính sách của FOMC vào tuần này

Sự suy giảm của USD chậm lại ở mức hỗ trợ quanh mức đáy
Sự suy giảm của USD chậm lại ở mức hỗ trợ quanh mức đáy

Sự sụt giảm của chỉ số này đã chậm lại một cách đáng kể sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4/2022 vào ngày 18/1. Với việc các nhà đầu tư đã định giá hoàn toàn cho việc tăng lãi suất 25 điểm cơ bản, thì có rất ít động lực để họ short thêm USD trước khi có quyết định. Điều đó đặc biệt bởi vì một số thành viên Fed đã chỉ ra rằng họ vẫn còn 'nhiều việc phải làm'.

Thay vào đó, phe bán USD thấy rằng nên thận trọng chờ xem mức tăng trưởng tiền lương và việc làm phi nông nghiệp Non-farm của Hoa Kỳ diễn ra như thế nào vào ngày thứ Sáu (3/2) tới đây để đánh giá xem các dữ liệu này có ủng hộ lập trường của họ rằng lãi suất của Fed sẽ không tăng trên 5% hay không. Nếu không, đồng bạc xanh sẽ bắt đầu phục hồi khi các nhà đầu tư điều chỉnh lại kỳ vọng lãi suất cuối kỳ của họ cao hơn.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Đà tăng của Đồng bảng Anh đang gặp rủi ro?

Đà tăng của Đồng bảng Anh đang gặp rủi ro?

Vương quốc Anh đang phòng tránh suy thoái để kéo dài đa tăng gần đây của GBP so với USD. Dữ liệu doanh số bán lẻ MoM đã được công bố vào chiều ngày hôm nay 24/3 được coi như "Chim hoàng yến và mỏ than" (canary in the coal mine) - chỉ báo cho những bất ổn sắp xảy ra.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ