Đô la Úc chịu ảnh hưởng bởi khẩu vị rủi ro thị trường thay đổi

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

21:00 25/04/2023

Tin tức về khoản tiền gửi $100 tỷ của Ngân hàng First Republic và dự đoán về thu nhập các công ty công nghệ lớn của Hoa Kỳ dường như đã làm giảm khẩu vị rủi ro

 

Tâm lý thị trường dường như đã thay đổi khi thị trường toàn cầu chú ý tới công bố thu nhập quý I từ một số công ty có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Ngoài ra, trong tuần này dữ liệu GDP quý 1 ở Hoa Kỳ được công bố và sẽ định hình tăng trưởng toàn cầu.

Dự báo GDPNow của Fed Atlanta cho thấy GDP của Hoa Kỳ có thể là 2.5% thay vì 2% như dự kiến. Dù bằng cách nào, tăng trưởng vẫn sẽ thấp hơn. Ngược lại, nước láng giềng của Úc là Trung Quốc đang chứng kiến mức tăng trưởng GDP tích cực sau khi kết thúc các đợt phong tỏa do Covid- 19, điều này thường hỗ trợ đồng đô la Úc.

Thu nhập từ UBS và First Republic Bank cũng không giúp ích gì cho tâm lý thị trường, cho thấy vết thương của cuộc khủng hoảng ngân hàng tháng trước vẫn chưa lành. Ngân hàng First Republic tiết lộ rằng khoản tiền gửi trị giá 100 tỷ đô la đã bị rút ra khi niềm tin vào các ngân hàng khu vực của Hoa Kỳ giảm dần theo từng phút.

Thước đo tâm lý (AUD/JPY)

Cặp tiền đã phá vỡ bên dưới đường xu hướng tăng dần. Đà giảm mới nhất làm nổi bật 88.10 dưới dạng hỗ trợ với mức thấp nhất năm 2023 là 86. Tuy nhiên, sẽ không có gì lạ khi thấy đường xu hướng tăng dần được kiểm tra lại, lần này là mức kháng cự, trước khi bất kỳ xu hướng giảm nào khác có thể xuất hiện. Ở phía tăng điểm, 90.40 và 90.90 xuất hiện dưới dạng mức kháng cự gần nhất.

Biểu đồ ngày AUD/JPY

image1.png

Các sự kiện rủi ro lớn phía trước

Lạm phát của Úc trong quý đầu tiên sẽ kết thúc vào đầu giờ sáng mai với kỳ vọng sẽ ở mức thấp hơn là 6.9%. RBA chắc chắn sẽ xem xét dữ liệu lạm phát nhưng về cơ bản đã tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất của họ. Phải nói rằng lạm phát cơ bản, giống như ở các nơi khác trên thế giới, vẫn đang cho thấy đà giảm nhưng miễn cưỡng.

BoJ sau đó sẽ họp để thảo luận về chính sách tiền tệ nhưng phần lớn dự đoán rằng Thống đốc mới của BoJ Ueda sẽ không thay đổi quan điểm. Cuối cùng, vẫn cần lưu ý rằng Hoa Kỳ và EU báo cáo GDP quý I trong tuần này và các khoản thu nhập chính của Hoa Kỳ cũng vậy.

image2.png

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ