Định hướng lãi suất của ECB đang được chuẩn bị cho cuộc họp tháng 5

17:36 24/02/2023

Chủ tịch Bundesbank Joachim Nagel vừa đưa ra một số nhận xét khá hawkish về xu hướng lãi suất của ECB sau quý I, chuẩn bị cho cuộc họp vào tháng Năm.

Nhận xét của Chủ tịch Nagel : “Không loại trừ rằng ECB cần mạnh tay tăng lãi suất hơn nữa sau cuộc họp tháng Ba.”

Ông Nagel đang kỳ vọng một đợt tăng 50 điểm cơ bản vào tháng 5, sau khi ECB đã thông báo dự định tăng lãi suất với quy mô tương tự vào tháng tới. Nhận xét của ông có thể gây ra sự bất đồng quan điểm từ một số thành viên dovish trong Hội đồng thống đốc, nhưng các trader lãi suất đang định giá 87 điểm cơ bản từ nay đến tháng Năm.

Thị trường hiện cũng kỳ vọng ECB sẽ tăng 125 điểm cơ bản trong chu kỳ hiện tại, điều này sẽ đưa lãi suất dài hạn lên 3.75%. Trên thực tế, trong khi Fed tiếp tục thắt chặt và nền kinh tế ở Khu vực Eurozone vẫn phát triển mạnh mẽ, không thể tin được rằng ECB có thể kết thúc chu kỳ khi lãi suất ở mức 4%, nhưng đây vẫn là thời gian đầu để thảo luận về định hướng chính sách sau cuộc họp tháng Ba.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Fed và các ngân hàng trung ương toàn cầu tăng cường hỗ trợ bằng USD

Fed và các ngân hàng trung ương toàn cầu tăng cường hỗ trợ bằng USD

Fed và năm ngân hàng trung ương khác đã phối hợp hành động vào Chủ nhật để tăng cường cung cấp thanh khoản thông qua thỏa thuận về các giao dịch hoán đổi bằng USD, nỗ lực mới nhất của các nhà hoạch định chính sách nhằm giảm bớt căng thẳng gia tăng trong hệ thống tài chính toàn cầu
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ