Điều gì giúp Dollar Singapore "lấy lòng" được HSBC?

14:50 07/04/2021

HSBC Holdings giữ tâm lý lạc quan nhất đối với đồng dollar Singapore so với các đồng tiền còn lại của Đông Nam Á do kỳ vọng mục tiêu miễn dịch cộng đồng vào cuối năm nay, nhờ kế hoạch tiêm chủng tích cực của đảo quốc sư tử này.

Điều gì giúp Dollar Singapore "lấy lòng" được HSBC?
Điều gì giúp Dollar Singapore "lấy lòng" được HSBC?

“Đồng SGD chắc chắn sẽ được ưa chuộng, đặc biệt khi cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) tuyên bố chính sách của mình vào tuần tới với giọng điệu không mấy "dovish" - Joey Chew, chiến lược gia FX châu Á cấp cao, cho biết.

  • Mô hình NEER (nominal effective exchange rate) đồng SGD của HSBC cho thấy đồng tiền này đã tăng lên một biên độ mới kể từ đầu tháng.
  • HSBC nhận thấy USD dần đánh mất sức mạnh của mình khi câu chuyện "reflation trade" của Hoa Kỳ ngày càng thể hiện rõ; tuy nhiên, nhịp điều chỉnh của USD vẫn không đủ để hỗ trợ các đồng tiền Đông Nam Á.
  • Tiến độ tiêm phòng tăng tốc là điều cần thiết để củng cố tinh thần lạc quan của các nhà đầu tư về triển vọng nền kinh tế phục hồi
  • Đồng Pesos Philippines (PHP) có khả năng phục hồi trong năm nay do nhu cầu nhập khẩu sẽ tiếp tục giảm.
  • Đồng MYR và THB dự kiến ​​cũng sẽ phục hồi trong nửa cuối năm.
  • Đồng MYR có khả năng tăng đầu tiên so với THB nhờ lợi thế cán cân thương mại mạnh của Malaysia.
  • Đồng Baht Thái (THB) có thể vẫn suy yếu trong ngắn hạn do thời điểm phát hành cổ tức từ các công ty Thái Lan có xu hướng tập trung vào tháng 4 và tháng 5; sau đó, THB sẽ được củng cố nhờ quá trình khởi động lại ngành du lịch của Thái Lan.
  • Đồng IDR chịu nhiều ảnh hưởng bởi đà tăng lợi suất của Hoa Kỳ; tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa rõ liệu sự ổn định gần đây của lợi suất của Hoa Kỳ có phải là một bước ngoặt hay không.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Điều gì ẩn chứa trong quyết định bất ngờ mang tính "hawkish" của RBA?

Điều gì ẩn chứa trong quyết định bất ngờ mang tính "hawkish" của RBA?

Quyết định của RBA về việc tiếp tục thu hẹp quy mô mua trái phiếu không thực sự mang tính "hawkish", mặc dù nó đã hỗ trợ tương đối cho đồng AUD và lợi suất trái phiếu trong tuần này. Tuy nhiên, mức giảm trong trái phiếu chính phủ được bán ra đồng nghĩa với việc ngân hàng trung ương phải cắt giảm lượng mua để tránh tác động giống như chính sách nơi lỏng. Do đó, quá trình thắt chặt nên diễn ra từ từ để có thể thúc đẩy AUD/USD hoặc khiến lợi suất trái phiếu giảm xuống.
Hãy cẩn thận với quyết định lãi suất của RBNZ sắp tới

Hãy cẩn thận với quyết định lãi suất của RBNZ sắp tới

Đồng Kiwi đang được hưởng lợi khi các nhà đầu tư sẵn sàng cho việc ngân hàng tăng lãi suất; tuy nhiên, phải mất một thời gian khá lâu để điều này có thể xảy ra và dường như hiện nay, mục tiêu này vẫn khá khó được thực hiện. RBNZ có thể thắt chặt các chính sách ngay sau cuộc họp tiếp theo vào ngày 18 tháng 8.
Vàng có thể tăng khi lợi suất thực giảm và rủi ro lây nhiễm của biến thể Delta
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Vàng có thể tăng khi lợi suất thực giảm và rủi ro lây nhiễm của biến thể Delta

Vàng đang dao động quanh mức $1,800/ounce trong vài tuần qua và hầu như không nhúc nhích khi lợi suất thực kỳ hạn 10 năm của Mỹ - đã tính đến lạm phát - giảm xuống mức kỷ lục vào tuần trước. Tuy nhiên, lợi suất thực kỳ hạn 5 và 2 năm cũng sắp chạm mức thấp nhất mọi thời đại, có thể là tác nhân để đẩy vàng lên $1,900, Shyam Devani, người sáng lập SAV Markets tại Singapore cho biết.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ