Đây là những gì thị trường đang kỳ vọng với đồng bảng Anh khi Brexit đạt cao trào

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

16:49 16/10/2020

Đồng bảng Anh có thể giảm từ 1.7% đến 4.7% so với đồng USD nếu Anh quyết định rời EU mà không có thỏa thuận thương mại.

Đồng bảng Anh, đóng cửa ở mức 1.2909 so với USD vào thứ Năm, có thể giảm xuống 1.2300 trong thời gian một tuần. Đồng Euro có thể tăng từ 1.5% đến 4.4% so với đồng Bảng Anh nếu hai bên không tìm thấy điểm chung trước khi thỏa thuận chuyển đổi hiện tại kết thúc vào ngày 31 tháng 12.

Đồng Pound có thể biến động thế nào?

Việc chính phủ Anh quyết định từ bỏ một thỏa thuận sẽ là một cú sốc thực sự đối với nền kinh tế Vương quốc Anh vốn đang phải đối mặt với những đợt phong tỏa mới. Mặc dù vậy, điều đó phần nào đã được kỳ vọng bởi thị trường. Điều đó cho thấy rằng bất kỳ phản ứng nào trên thị trường có thể không thực sự đáng kể. Để so sánh, thị trường tiền tệ toàn cầu đã chứng kiến những biến động mạnh mẽ vào năm 2015 sau khi Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ hủy bỏ thỏa thuận neo tỷ giá khiến các trader bị bất ngờ.

Mặt khác, việc đạt được một thỏa thuận sẽ khiến đồng Bảng Anh tăng giá so với đồng USD và đồng Euro. Tuy nhiên, như tôi đã quan sát trước đây, đồng Bảng Anh đang được giao dịch ở mức cao hơn giá trị hợp lý (fair value), cho thấy rằng bất kỳ đợt tăng giá nào cũng có thể bị giới hạn. Tôi kỳ vọng GBP sẽ tiến về 1.3000 nếu Thủ tướng Vương quốc Anh Boris Johnson thông báo rằng các cuộc đàm phán sẽ tiếp diễn.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Điều gì ẩn chứa trong quyết định bất ngờ mang tính "hawkish" của RBA?

Điều gì ẩn chứa trong quyết định bất ngờ mang tính "hawkish" của RBA?

Quyết định của RBA về việc tiếp tục thu hẹp quy mô mua trái phiếu không thực sự mang tính "hawkish", mặc dù nó đã hỗ trợ tương đối cho đồng AUD và lợi suất trái phiếu trong tuần này. Tuy nhiên, mức giảm trong trái phiếu chính phủ được bán ra đồng nghĩa với việc ngân hàng trung ương phải cắt giảm lượng mua để tránh tác động giống như chính sách nơi lỏng. Do đó, quá trình thắt chặt nên diễn ra từ từ để có thể thúc đẩy AUD/USD hoặc khiến lợi suất trái phiếu giảm xuống.
Hãy cẩn thận với quyết định lãi suất của RBNZ sắp tới

Hãy cẩn thận với quyết định lãi suất của RBNZ sắp tới

Đồng Kiwi đang được hưởng lợi khi các nhà đầu tư sẵn sàng cho việc ngân hàng tăng lãi suất; tuy nhiên, phải mất một thời gian khá lâu để điều này có thể xảy ra và dường như hiện nay, mục tiêu này vẫn khá khó được thực hiện. RBNZ có thể thắt chặt các chính sách ngay sau cuộc họp tiếp theo vào ngày 18 tháng 8.
Vàng có thể tăng khi lợi suất thực giảm và rủi ro lây nhiễm của biến thể Delta
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Vàng có thể tăng khi lợi suất thực giảm và rủi ro lây nhiễm của biến thể Delta

Vàng đang dao động quanh mức $1,800/ounce trong vài tuần qua và hầu như không nhúc nhích khi lợi suất thực kỳ hạn 10 năm của Mỹ - đã tính đến lạm phát - giảm xuống mức kỷ lục vào tuần trước. Tuy nhiên, lợi suất thực kỳ hạn 5 và 2 năm cũng sắp chạm mức thấp nhất mọi thời đại, có thể là tác nhân để đẩy vàng lên $1,900, Shyam Devani, người sáng lập SAV Markets tại Singapore cho biết.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ