Dầu thô WTI có thể tăng lên 100 USD/thùng nếu OPEC+ gây cú sốc hạ sản lượng sản xuất

09:16 05/10/2022

OPEC+ có khả năng cắt giảm sản lượng lên tới 2 triệu thùng khiến dầu thô WTI kéo dài đà tăng lên gần 100 USD/thùng

Giới đầu tư dự đoán OPEC+ sẽ cắt giảm tối đa 1 triệu thùng. Các trader cho biết ý định cắt giảm 2 triệu thùng sẽ là một cú shock lớn. Dầu thô WTI đã tăng tới 3.35 USD lên 86.98 USD/thùng hôm nay báo hiệu về khả năng cắt giảm gấp đôi kỳ vọng. Nếu một động thái như vậy trở thành hiện thực, giá cả và vị thế sẽ phải điều chỉnh rất nhiều.

Mức 100USD/thùng là một mức tâm lý chính, nằm ngay phía trên mức giao nhau của DMA 100 và 200. Đây cũng là mức giá được giao dịch nhiều nhất trong 6 tháng qua. Điều đó có nghĩa đó là mức giá mà tại đó số lượng hợp đồng lớn nhất đã được giao dịch trong một hồ sơ khối lượng.

Báo cáo COT mới nhất của CFTC cho thấy các vị thế mua ròng dầu thô WTI đã bị giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tuần. Đồng thời, các vị thế bán khống tăng lên mức cao nhất trong ba tuần.

Điều này - kết hợp với các báo cáo NATO đã cảnh báo về việc Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể sẵn sàng sử dụng vũ khí hạt nhân sau vụ thử nghiệm ở biên giới Ukraine - có thể khiến giá một thùng dầu thô tăng thêm 10 USD hoặc hơn.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Thị trường vẫn đang lì lợm chống lại Fed
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

Thị trường vẫn đang lì lợm chống lại Fed

Đầu tuần này, số liệu kinh tế kém khả quan đã gây áp lực lên cổ phiếu, khiến nhiều người nghĩ rằng tình hình có thể đang được cải thiện bằng một cách nào đó. Thế nhưng, phiên thứ Năm đã cho ta thấy số liệu kinh tế khả quan cũng có thể gây áp lực lên cổ phiếu.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ