Dầu thô được dự báo chạm mốc 100 USD/thùng sau khi OPEC+ cắt giảm sản lượng

15:24 07/10/2022

Các trader dầu đã chú ý đến mức 100 USD/thùng

Thị trường dầu thô đang kỳ vọng giá dầu có thể tăng tới ngưỡng 100 USD/thùng sau đợt cắt giảm sản lượng lớn của OPEC+ trong tuần này và cảnh báo của Nga về việc hạn chế dòng chảy nếu Mỹ áp trần giá dầu. Trên thực tế, cả hai yếu tố đều gây ra một cuộc tranh luận giữa việc cắt giảm sản lượng do Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ như OPEC và việc Fed kiềm chế lạm phát.

Sau khi có quyết định của OPEC+, ngân hàng Morgan Stanley đã nhận định giá dầu Brent sẽ đạt được mức 100 USD/thùng nhanh hơn; Goldman Sachs đã kỳ vọng giá cao hơn vào cuối năm; và JPMorgan không thay đổi dự đoán rằng Brent sẽ kiểm tra mức 100 USD/thùng trong quý này. Điều đó cho thấy sự hỗ trợ đối với mức giá cao hơn, với giá dầu thô toàn cầu ở mức khoảng 94 USD/thùng.

Tuy nhiên, ngay cả khi giá dầu có xu hướng tăng, điều đó sẽ không dễ dàng. Việc tăng lãi suất, bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ công bố vào cuối ngày, cũng như biên bản của Fed và CPI vào tuần tới sẽ gây rủi ro. Chính quyền Joe Biden cũng có thể sẽ có những động thái mới sau khi quyết định của OPEC+ gây bất lợi cho họ. Tuy nhiên, quyết định cắt giảm sản lượng dầu của tổ chức cùng với các quy định thắt chặt đối với Nga sẽ mang lại tác động mạnh mẽ.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ