Dầu giảm giá trong ngày thứ 3 liên tiếp khi các nhà đầu tư quay lưng với hàng hóa

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

08:47 19/05/2022

Giá dầu tiếp tục giảm trong bối cảnh lo ngại về suy thoái kinh tế đã thúc đẩy đà bán tháo trên diện rộng ở thị trường hàng hóa và cổ phiếu.

Giá dầu tiếp tục giảm trước lo ngại tăng trưởng và lạm phát
Giá dầu tiếp tục giảm trước lo ngại tăng trưởng và lạm phát

Dầu WTI giảm xuống dưới $108/thùng vào đầu phiên giao dịch châu Á sau khi giảm 4% so với hai phiên trước đó. Các nhà đầu tư đã quay lưng lại với các tài sản rủi ro sau khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang tái khẳng định rằng chính sách tiền tệ thắt chặt hơn nhiều sẽ được áp dụng để hạ nhiệt một nền kinh tế phát triển quá nóng và kiềm chế lạm phát.

Sự thoái lui của dầu thô càng trở nên trầm trọng hơn khi Trung Quốc đang phải vật lộn để ngăn chặn làn sóng lây nhiễm Covid-19. Trong khi trung tâm trọng điểm của Thượng Hải đã hoạt động trở lại sau một đợt phong tỏa, đã có những đợt bùng phát mới ở các thành phố khác và sự gián đoạn ở Bắc Kinh. Quốc gia này là nhà nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới.

Thị trường dầu mỏ toàn cầu đã bị ảnh hưởng bởi mức biến động cao kể từ tháng Hai, khi cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine làm dòng chảy năng lượng bị khuấy động. Bất chấp sự suy yếu gần đây, giá vẫn tăng cao hơn 40% trong năm nay trong bối cảnh sức mạnh của thị trường sản phẩm, tồn kho giảm và giá xăng tăng kỷ lục.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ