Đà giảm của USD chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng giá các tài sản rủi ro đều tăng vọt

16:06 04/10/2022

USD giảm ngày thứ hai trong khi trái phiếu chính phủ kho bạc Mỹ tăng, khi thị trường tiền tệ giảm kỳ vọng Fed thắt chặt

Trong khi các phát biểu hawkish gần đây của Fed cho thấy USD có thể tiếp tục tăng trở lại sớm, nhưng hiện một số tài sản khác đang chứng kiến đà hồi phục ngắn. Đặc biệt, GBP đã tăng trong khoảng 15 phút, mạnh nhất trong nhóm các đồng G-10, ngoại trừ có đồng JPY, khi mà tỷ giá USD/JPY đi ngang quanh ngưỡng 144.65.

Trong khi đó, thị trường cổ phiếu đồng loạt khởi sắc. Ở châu Âu, nhóm ngành du lịch, công nghệ và khai khoáng là những ngành đóng góp nhiều nhất trong đà tăng. Chứng khoán châu Âu và HĐTL Mỹ tăng sau khi RBA quyết định tăng lãi suất thấp hơn dự kiến. Điều này làm dấy lên suy đoán liệu các ngân hàng trung ương khác, đặc biệt là Fed, có thể dovish hơn không.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Commerzbank Research: Fed hiện nay không khác gì một công ty đang làm ăn thua lỗ

Commerzbank Research: Fed hiện nay không khác gì một công ty đang làm ăn thua lỗ

Một hệ quả của việc tăng mạnh lãi suất điều hành là Fed đã rơi vào tình trạng khủng hoảng. Lãi suất tiền gửi mà Fed phải trả đang vượt quá lợi tức của các khoản chứng khoán mà họ mua vào trong thời kỳ lãi suất thấp. Mặc dù đây không phải là vấn đề về mặt kinh tế, nhưng việc tiếp tục thua lỗ có thể khiến Fed chịu nhiều áp lực chính trị.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ