Country Garden sẽ bị loại khỏi chỉ số Hang Seng

Country Garden sẽ bị loại khỏi chỉ số Hang Seng

15:49 21/08/2023

Công ty bất động sản Trung Quốc Country Garden Holdings sẽ bị loại khỏi chỉ số Hang Seng của Hồng Kông vào ngày 4 tháng 9.

Quyết định này được đưa ra sau đợt đánh giá hàng quý của chỉ số. Nhà điều hành chỉ số cho biết Country Garden sẽ được thay thế bằng công ty dược phẩm Sinopharm.

Công ty quản lý bất động sản và công ty liên kết Country Garden Services Holdings cũng sẽ bị loại khỏi chỉ số Hang Seng China Enterprises và được thay thế bằng công ty du lịch trực tuyến Trip.com.

Chỉ số Hang Seng China Enterprises hoạt động như một chỉ số tham chiếu phản ánh hiệu suất tổng thể của các mã chứng khoán lục địa được niêm yết tại Hồng Kông.

Đây là khó khăn tiếp theo ngành bất động sản Trung Quốc tiếp tục đối mặt, sau tin tức về tập đoàn phát triển bất động sản Evergrande đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản tại Mỹ tuần trước.

Cổ phiếu của Country Garden đã giảm hơn 70% trong năm nay, chạm đáy lịch sử sau khi công ty không thể đáp ứng được thanh toán lợi suất trái phiếu, đưa ra cảnh báo về lợi nhuận và tạm ngưng giao dịch trong 11 trái phiếu trên lãnh thổ.

Country Garden cũng còn dưới 30 ngày để thực hiện thanh toán 2 lô trái phiếu USD quá hạn trị giá 22.5 triệu USD.


Giá trị cổ phiếu Country Garden Holdings chạm đáy

CNBC

Broker listing

Cùng chuyên mục

CHF đang trở thành đối tượng carry trade mới?
Nguyễn Mai Vinh

Nguyễn Mai Vinh

Junior Analyst

CHF đang trở thành đối tượng carry trade mới?

Quyết định ngừng thắt chặt của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ đã hạn chế đà tăng của đồng franc và khơi dậy một cuộc thảo luận về việc khai thác chênh lệch lãi suất ngày càng tăng giữa Thụy Sĩ và các thị trường khác.
BoJ giữ nguyên chính sách tiền tệ
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

BoJ giữ nguyên chính sách tiền tệ

Ngân hàng trung ương Nhật Bản duy trì chính sách siêu nới lỏng và giữ nguyên lãi suất vào thứ Sáu, lưu ý đến “những bất ổn cực kỳ lớn” về triển vọng tăng trưởng trong nước và toàn cầu.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ