Có thêm lý do để lo lắng về giá vàng?

Có thêm lý do để lo lắng về giá vàng?

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

10:05 10/12/2020

Cả hai đường trung bình động MA 50 và 100 ngày của giá vàng đang trong xu hướng giảm dần. Điều này không xảy ra thường xuyên, nhưng khi nó hình thành xu hướng, đó là một chỉ báo mạnh mẽ.

Theo định nghĩa, một xu hướng giảm bền vững của các đường trung bình động thường liên quan đến việc giá giảm dần. Điều đó không có gì ngạc nhiên. Vậy tại sao tôi lại đề cập đến nó? Bởi vì giá vàng thường bám theo xu hướng, nhiều hơn so với các loại tài sản khác.

Tự tương quan (Autocorrelation), đó là khi xu hướng của một chu kỳ gây ảnh hưởng lên chu kỳ tiếp theo, là điều đáng chú ý đối với Vàng trong những khoảng thời gian nhất định. Phân tích hồi quy các động thái giá so với một năm trước đó cho thấy R = 0.4, cao hơn nhiều so với của S&P 500 hoặc các hàng hóa như Dầu và Đồng (copper). Và hiện tượng đó thậm chí còn mạnh hơn khi nói đến dòng vốn ETF.

Vàng là hàng hóa “Veblen”. Khi giá của nó tăng lên, nó được nhắc đến nhiều hơn trong các ấn phẩm đầu tư chuyên nghiệp và tiêu dùng nhỏ lẻ. Các nhà đầu tư tổ chức và nhỏ lẻ đều chú ý khi giá vàng đạt được các mức quan trọng. Các số liệu tìm kiếm trực tuyến cho các cụm từ như “bullion” (thỏi vàng) đã tăng mạnh khi giá vàng biến động, như dữ liệu Google Trends bên dưới cho thấy. Và ở hiện tại, mọi người đang dần mất hứng thú.

Các số liệu tìm kiếm trực tuyến cho cụm từ “bullion” (thỏi vàng) đang giảm

Điều đó cho thấy xu hướng của giá vàng rất quan trọng. Và ngay bây giờ, giá của Vàng đang giảm. Và đó là một tín hiệu xấu cho bên mua.

Bạn nghĩ Vàng sẽ đi về đâu vào cuối năm sau?

Broker listing

Cùng chuyên mục

Cố vấn Trung Quốc Jia Qingguo: Nỗ lực hạn chế xuất khẩu của Mỹ có thể gây tổn hại đối với cả hai nền kinh tế
Thái Linh

Thái Linh

Junior Editor

Cố vấn Trung Quốc Jia Qingguo: Nỗ lực hạn chế xuất khẩu của Mỹ có thể gây tổn hại đối với cả hai nền kinh tế

Theo ông Jia Qingguo, một học giả xuất sắc và là thành viên của cơ quan cố vấn chính trị hàng đầu của Bắc Kinh, những nỗ lực của Mỹ nhằm hạn chế xuất khẩu các công nghệ quan trọng sang Trung Quốc đang gây tổn hại đối với cả hai nền kinh tế và có thể phản tác dụng.
Vì sao gần một nửa tin tuyển dụng online tại Mỹ là giả mạo?
Ngọc Lan

Ngọc Lan

Junior Editor

Vì sao gần một nửa tin tuyển dụng online tại Mỹ là giả mạo?

Trong guồng quay phức tạp của quá trình tuyển dụng, một vấn nạn đang âm thầm lan rộng trong giới kinh doanh Mỹ. Nghiên cứu chỉ ra rằng một số công ty đang đăng tin tuyển dụng online giả mạo để xây dựng hình ảnh đang phát triển, duy trì động lực cho nhân viên hiện tại và xây dựng một nhóm ứng viên tiềm năng cho tương lai, nhưng thực chất không có ý định tuyển dụng thật sự.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ