Cổ phiếu giá trị giờ đây lại chính là cổ phiếu tăng trưởng

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

09:35 11/03/2021

Thị trường trái phiếu kho bạc có một số dấu hiệu ổn định do lạm phát cơ bản không đạt được kỳ vọng. Công bằng mà nói, báo cáo lạm phát này gần như là “tin cũ”, bởi vì một phần của nền kinh tế vẫn đóng cửa. Điều mà các nhà đầu tư lo lắng là điều gì sẽ xảy ra khi nền kinh tế mở cửa trở lại khi gói kích thích 1.9 nghìn tỷ Dollar bắt đầu được triển khai, sau khi nó được Quốc hội thông qua hôm thứ Tư. Theo đó, bài kiểm tra thực sự cho “nỗi sợ lạm phát” sẽ đến trong vài tháng tới, và có lẽ sẽ mang đến nhiều biến động hơn cùng với nó.

Trong khi đó, báo cáo lạm phát đã loại bỏ rủi ro ngắn hạn cho cả thị trường trái phiếu và cổ phiếu. Nhu cầu cho cuộc đấu giá TPCP Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm xuống, nhưng cũng không tệ như cuộc đấu giá kỳ hạn 7 năm gây sốc chỉ 2 tuần trước.

Trên thị trường chứng khoán, các cổ phiếu công nghệ lại tỏ ra chậm chạp trong khi chỉ số S&P 500 tiến lên mức cao mới do dòng vốn chuyển ngành tiếp diễn. Theo một cách nào đó, giá trị và cổ phiếu chạy theo kỳ vọng của nền kinh tế mở cửa trở lại, chẳng hạn như các công ty du lịch và giải trí, chính là những cổ phiếu “tăng trưởng” mới vì thu nhập của họ dự kiến sẽ tăng khi nền kinh tế mở cửa trở lại.

Trong khi đó, đồng Dollar gần đây đã thể hiện mối tương quan chặt chẽ với lợi suất. Sự suy yếu của đồng Bạc Xanh trong phiên giao dịch ngày thứ Tư ở NY không có gì đáng ngạc nhiên.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu

EUR có thể tăng giá cao hơn nữa khi thị trường bắt đầu nhận ra sự cải thiện trong cuộc chiến chống lại đại dịch ở khu vực đồng Euro. Thêm vào đó, đồng tiền này sẽ được hưởng lợi từ việc nó đang còn thấp hơn 2.7% so với mức dự đoán của các yếu tố hành vi (BEERs) kể từ cuối tháng 12.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ