Citigroup: Sử dụng tài sản nào để "hedge" rủi ro bầu cử ở Hoa Kỳ?

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

09:37 16/10/2020

Đồng AUD là tài sản được ưa thích để bảo vệ các vị thế đầu tư chủ đạo vì Trái phiếu kho bạc và đồng Bạc Xanh không còn phòng ngừa "risk-off" hiệu quả như trước đây, theo Citigroup Inc.

Xem xét mối tương quan giữa lợi suất Trái phiếu kho bạc và thị trường chứng khoán Mỹ cho thấy lợi suất TPKB không còn nhạy cảm với đà bán tháo trên TTCK như nó đã từng, trong khi các nhịp phục hồi của đồng USD “yếu ớt hơn”, các chiến lược gia bao gồm Jeremy Hale viết trong một lưu ý hôm thứ Năm. Đồng AUD - đặc biệt là so với đồng Franc Thụy Sĩ - có mối tương quan mạnh hơn nhiều với thị trường chứng khoán, khiến nó trở thành một tài sản phù hợp hơn để phòng hộ trước sự sụt giảm của TTCK.

“Chúng tôi vẫn muốn duy trì vị thế Short AUD/CHF thông qua các quyền chọn Put để phòng ngừa rủi ro cho các vị thế chủ đạo của chúng tôi,” các chiến lược gia viết. “Đồng AUD là đồng tăng mạnh nhất trong các đồng tiền chính kể từ khi thị trường chứng khoán chạm đáy hồi tháng 3, và do đó có vẻ dễ bị tổn thương bởi risk-off.”

Chỉ số S&P 500 đã tăng hơn 55% kể từ mức đáy trong tháng 3, trong thời gian đó đồng AUD đã tăng gần 13% so với đồng CHF. Aussie được coi là đồng tiền nhạy cảm với tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong khi đồng Franc là tài sản trú ẩn truyền thống.

Ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước Donald Trump với một khoảng cách khá xa, các dữ liệu kinh tế đang phục hồi chậm dần và việc Quốc hội lưỡng lự trong việc thông qua các biện pháp kích thích mới của Mỹ đều là những mối đe dọa đối với tài sản rủi ro, theo Citigroup.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Điều gì ẩn chứa trong quyết định bất ngờ mang tính "hawkish" của RBA?

Điều gì ẩn chứa trong quyết định bất ngờ mang tính "hawkish" của RBA?

Quyết định của RBA về việc tiếp tục thu hẹp quy mô mua trái phiếu không thực sự mang tính "hawkish", mặc dù nó đã hỗ trợ tương đối cho đồng AUD và lợi suất trái phiếu trong tuần này. Tuy nhiên, mức giảm trong trái phiếu chính phủ được bán ra đồng nghĩa với việc ngân hàng trung ương phải cắt giảm lượng mua để tránh tác động giống như chính sách nơi lỏng. Do đó, quá trình thắt chặt nên diễn ra từ từ để có thể thúc đẩy AUD/USD hoặc khiến lợi suất trái phiếu giảm xuống.
Hãy cẩn thận với quyết định lãi suất của RBNZ sắp tới

Hãy cẩn thận với quyết định lãi suất của RBNZ sắp tới

Đồng Kiwi đang được hưởng lợi khi các nhà đầu tư sẵn sàng cho việc ngân hàng tăng lãi suất; tuy nhiên, phải mất một thời gian khá lâu để điều này có thể xảy ra và dường như hiện nay, mục tiêu này vẫn khá khó được thực hiện. RBNZ có thể thắt chặt các chính sách ngay sau cuộc họp tiếp theo vào ngày 18 tháng 8.
Vàng có thể tăng khi lợi suất thực giảm và rủi ro lây nhiễm của biến thể Delta
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Vàng có thể tăng khi lợi suất thực giảm và rủi ro lây nhiễm của biến thể Delta

Vàng đang dao động quanh mức $1,800/ounce trong vài tuần qua và hầu như không nhúc nhích khi lợi suất thực kỳ hạn 10 năm của Mỹ - đã tính đến lạm phát - giảm xuống mức kỷ lục vào tuần trước. Tuy nhiên, lợi suất thực kỳ hạn 5 và 2 năm cũng sắp chạm mức thấp nhất mọi thời đại, có thể là tác nhân để đẩy vàng lên $1,900, Shyam Devani, người sáng lập SAV Markets tại Singapore cho biết.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ