Citigroup: Sử dụng tài sản nào để "hedge" rủi ro bầu cử ở Hoa Kỳ?

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

09:37 16/10/2020

Đồng AUD là tài sản được ưa thích để bảo vệ các vị thế đầu tư chủ đạo vì Trái phiếu kho bạc và đồng Bạc Xanh không còn phòng ngừa "risk-off" hiệu quả như trước đây, theo Citigroup Inc.

Citigroup: Sử dụng tài sản nào để
Citigroup: Sử dụng tài sản nào để "hedge" rủi ro bầu cử ở Hoa Kỳ?

Xem xét mối tương quan giữa lợi suất Trái phiếu kho bạc và thị trường chứng khoán Mỹ cho thấy lợi suất TPKB không còn nhạy cảm với đà bán tháo trên TTCK như nó đã từng, trong khi các nhịp phục hồi của đồng USD “yếu ớt hơn”, các chiến lược gia bao gồm Jeremy Hale viết trong một lưu ý hôm thứ Năm. Đồng AUD - đặc biệt là so với đồng Franc Thụy Sĩ - có mối tương quan mạnh hơn nhiều với thị trường chứng khoán, khiến nó trở thành một tài sản phù hợp hơn để phòng hộ trước sự sụt giảm của TTCK.

“Chúng tôi vẫn muốn duy trì vị thế Short AUD/CHF thông qua các quyền chọn Put để phòng ngừa rủi ro cho các vị thế chủ đạo của chúng tôi,” các chiến lược gia viết. “Đồng AUD là đồng tăng mạnh nhất trong các đồng tiền chính kể từ khi thị trường chứng khoán chạm đáy hồi tháng 3, và do đó có vẻ dễ bị tổn thương bởi risk-off.”

Chỉ số S&P 500 đã tăng hơn 55% kể từ mức đáy trong tháng 3, trong thời gian đó đồng AUD đã tăng gần 13% so với đồng CHF. Aussie được coi là đồng tiền nhạy cảm với tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong khi đồng Franc là tài sản trú ẩn truyền thống.

Ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước Donald Trump với một khoảng cách khá xa, các dữ liệu kinh tế đang phục hồi chậm dần và việc Quốc hội lưỡng lự trong việc thông qua các biện pháp kích thích mới của Mỹ đều là những mối đe dọa đối với tài sản rủi ro, theo Citigroup.

Cormac Mullen, Bloomberg

Cùng chuyên mục

Kích thích tài khóa sẽ cực kỳ quan trọng với thị trường trong những tháng sắp tới!
Hoàng Tuấn

Hoàng Tuấn

Currency Analyst

Kích thích tài khóa sẽ cực kỳ quan trọng với thị trường trong những tháng sắp tới!

Hành động giá của thị trường chứng khoán trong ngày hôm qua đã cho thấy một gói kích thích tài khóa là quan trọng như thế nào khi tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp và một mùa đông dài ở Bắc bán cầu đang chờ đợi phía trước (khoảng thời gian có khả năng lây nhiễm COVID-19 còn cao hơn hiện giờ).
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ