Chứng khoán Mỹ tiếp tục vượt đỉnh nhờ đà tăng của cổ phiếu Apple

Chứng khoán Mỹ tiếp tục vượt đỉnh nhờ đà tăng của cổ phiếu Apple

Đặng Thùy Linh

Đặng Thùy Linh

Junior Analyst

07:54 12/06/2024

Chỉ số S&P 500 và Nasdaq tiếp tục tăng lên mức đỉnh kỷ lục mới vào hôm thứ Ba (11/06), cổ phiếu Apple dẫn đầu là đà tăng khi vọt lên mức đỉnh mọi thời đại.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 11/06, chỉ số S&P 500 tăng 0.27% lên 5,375.32 điểm, chỉ số Nasdaq tiến 0.88% lên 17,343.55 điểm. Cả 2 chỉ số này cũng vọt lên mức đỉnh mọi thời đại mới trong phiên. Trong khi đó, chỉ số Dow Jones mất 120.62 điểm (tương đương 0.31%) còn 38,747.42 điểm.

Trong phiên hôm thứ Ba, nhà đầu tư dường như đang chốt lời cổ phiếu trí tuệ nhân tạo (AI) Nvidia và chuyển sang tay chơi AI mới nổi là Apple, vốn vừa tiết lộ những tính năng mới có thể khơi dậy làn sóng nâng cấp iPhone, theo các chuyên gia phân tích. Cổ phiếu Apple đã đạt kỷ lục trong phiên – lần đầu tiên kể từ tháng 12/2023 – vọt gần 7.3%. Cổ phiếu Nvidia giảm 0.7%.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã bắt đầu cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày vào ngày thứ Ba. Cuộc họp này sẽ kết thúc vào ngày thứ Tư (12/06) với quyết định về lãi suất và một cuộc họp báo ngay sau đó với sự góp mặt của Chủ tịch Fed Jerome Powell. Mặc dù một số chỉ báo có dấu hiệu cho thấy nền kinh tế đang chậm lại, nhưng nhà đầu tư ngày càng lo ngại điều này sẽ không đủ để thúc đẩy Fed hạ lãi suất trong năm 2024.

Marko Kolanovic, Giám đốc chiến lược cổ phiếu của JPMorgan, cảnh báo khả năng hạ lãi suất đã giảm sau khi báo cáo việc làm tháng 5 tốt hơn kỳ vọng.

Theo công cụ CME FedWatch, thị trường đang dự đoán Fed sẽ không hạ lãi suất tại cuộc họp tuần này hoặc cuộc họp tiếp theo vào tháng 7. Bên cạnh đó, khả năng ngân hàng trung ương hạ lãi suất vào tháng 9 cũng không chắc chắn. Nhà đầu tư cũng đang dự báo xác suất khoảng 66% Fed sẽ hạ lãi suất vào tháng 11.

Bill Merz, Giám đốc nghiên cứu thị trường tại U.S. Bank Wealth Management, nhận định: “Nhìn chung, thị trường đã bắt đầu chuẩn bị cho thông điệp ít nhiều mang tính “diều hâu” từ Fed – không nhất thiết họ sẽ nâng lãi suất, mà chỉ đẩy lùi thời điểm hạ lãi suất”.

Ông chia sẻ thêm rằng trọng tâm chính của thị trường tại cuộc họp này sẽ là biểu đồ dot plot của Fed và bản tóm tắt các dự báo kinh tế. Trước quyết định chính sách của Fed vào thứ Tư, nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi chặt chẽ chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 5 của Mỹ.

CNBC

Broker listing

Cùng chuyên mục

Cố vấn Trung Quốc Jia Qingguo: Nỗ lực hạn chế xuất khẩu của Mỹ có thể gây tổn hại đối với cả hai nền kinh tế
Thái Linh

Thái Linh

Junior Editor

Cố vấn Trung Quốc Jia Qingguo: Nỗ lực hạn chế xuất khẩu của Mỹ có thể gây tổn hại đối với cả hai nền kinh tế

Theo ông Jia Qingguo, một học giả xuất sắc và là thành viên của cơ quan cố vấn chính trị hàng đầu của Bắc Kinh, những nỗ lực của Mỹ nhằm hạn chế xuất khẩu các công nghệ quan trọng sang Trung Quốc đang gây tổn hại đối với cả hai nền kinh tế và có thể phản tác dụng.
Vì sao gần một nửa tin tuyển dụng online tại Mỹ là giả mạo?
Ngọc Lan

Ngọc Lan

Junior Editor

Vì sao gần một nửa tin tuyển dụng online tại Mỹ là giả mạo?

Trong guồng quay phức tạp của quá trình tuyển dụng, một vấn nạn đang âm thầm lan rộng trong giới kinh doanh Mỹ. Nghiên cứu chỉ ra rằng một số công ty đang đăng tin tuyển dụng online giả mạo để xây dựng hình ảnh đang phát triển, duy trì động lực cho nhân viên hiện tại và xây dựng một nhóm ứng viên tiềm năng cho tương lai, nhưng thực chất không có ý định tuyển dụng thật sự.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ