Chứng khoán châu Âu đi ngang, EUR tăng nhẹ trước thềm quyết định lãi suất của ECB

Chứng khoán châu Âu đi ngang, EUR tăng nhẹ trước thềm quyết định lãi suất của ECB

15:35 14/09/2023

Chứng khoán châu Âu đi ngang và EUR tăng nhẹ khi các trader chờ đợi quyết định lãi suất của ECB.

Chỉ số Stoxx 600 đi ngang sau khi S&P 500 tăng 0.1%. USD giảm và giá dầu tiến sát mức cao nhất trong 10 tháng.

Có dấu hiệu cho thấy châu Âu đang phải đối mặt với áp lực giá cả kéo dài, thêm vào đó là giá năng lượng tăng mạnh. Thị trường tiền tệ đang định giá khả năng ECB sẽ tăng lãi suất 25bp tới gần 70%, đây là sự dịch chuyển nhanh chóng so với đầu tháng này khi các trader chắc chắn rằng lãi suất sẽ được giữ nguyên.

"Thị trường đang chia rẽ về Ngân hàng Trung ương châu Âu vào lúc này và chúng ta phải nhận thức về sự thay đổi trong suy đoán trong vòng hai tuần qua," Geoffrey Yu, chuyên gia cấp cao tại BNY Mellon, cho biết.

Giá dầu cũng đang làm gia tăng lo ngại về lạm phát, với giá dầu WTI giao dịch gần 89 USD/thùng và dầu Brent vượt 92 USD/thùng. Trong nửa sau năm nay, nhu cầu sẽ vượt quá nguồn cung khoảng 2 triệu thùng/ngày, theo dự báo của IEA vào thứ Tư.

Nhu cầu trái phiếu Nhật Bản kỳ hạn 20 năm tại phiên đấu thầu đạt mức cao nhất nhất kể từ tháng 5 năm 2020, làm dịu đi lo ngại về việc Ngân hàng trung ương Nhật Bản điều chỉnh chính sách.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản dẫn đầu khu vực và cổ phiếu tại Hàn Quốc & Úc tăng. Cổ phiếu tại Hồng Kông và Trung Quốc đại lục dao động nhẹ trước lo ngại ngành bất động sản. Cổ phiếu Country Garden giảm khi thời gian cho các trái chủ bỏ phiếu về yêu cầu gia hạn thanh toán trái phiếu của công ty đang đến gần.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ