Chứng khoán châu Á tiếp nối đà giảm trên phố Wall

12:16 23/12/2022

Chứng khoán châu Á tiếp tục suy yếu vào thứ Sáu trong bối cảnh tâm lý thị trường ảm đạm sau sự suy yếu của cổ phiếu công nghệ tại Mỹ và nhiều dữ liệu kinh tế củng cố kỳ vọng Fed tăng lãi suất

Cổ phiếu công nghệ niêm yết tại Hồng Kông dẫn đầu đà giảm, hướng tới ngày giảm thứ sáu trong 7 phiên. Các chỉ số của Nhật Bản, Úc và Hàn Quốc cũng đều suy yếu

HĐTL Nasdaq 100 tăng nhẹ sau khi giảm 2.5% trong phiên Mỹ, do tâm lý thị trường bị ảnh hưởng bởi triển vọng ảm đạm từ công ty sản xuất chip Micron Technology.

USD chưa có nhiều biến động so với các đồng tiền khác. Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng nhẹ. Lợi suất trái phiếu chính phủ Australia và New Zealand cũng tăng.

Dữ liệu GDP Mỹ ghi nhận kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ, dấy lên lo ngại về việc Fed có thể quyết liệt hơn để kiềm chế lạm phát. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tăng ít hơn kỳ vọng trong tuần 12-17/12, củng cố sức mạnh của thị trường lao động. Tăng trưởng GDP quý III được điều chỉnh tăng từ 2.9% lên 3.2%.

Trong khi đó, thị trường gia tăng lo ngại khi giới đầu tư Nhật Bản có khả năng sẽ rút hàng nghìn tỷ USD đầu tư vào cổ phiếu và trái phiếu nước ngoài về tổ quốc do JPY và lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản phục hồi sau động thái hawkish bất ngờ của BoJ vào thứ Ba. Điều đó có thể tiếp tục đẩy cao lãi suất toàn cầu và ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế vốn đã rất trì trệ, với trái phiếu Eurozone dễ bị tổn thương nhất.

Vàng tăng nhẹ ở phiên Á sau khi giảm 1.2% vào thứ Năm trước báo cáo GDP Mỹ.

Dầu hướng tới tuần tăng đáng kể khi Trung Quốc điều chỉnh chính sách Zero Covid nhằm thúc đẩy nhu cầu, kho dự trữ của Mỹ giảm và các trader chờ đợi phản ứng của Nga đối với động thái áp trần giá dầu của G7.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Thị trường vẫn đang lì lợm chống lại Fed
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

Thị trường vẫn đang lì lợm chống lại Fed

Đầu tuần này, số liệu kinh tế kém khả quan đã gây áp lực lên cổ phiếu, khiến nhiều người nghĩ rằng tình hình có thể đang được cải thiện bằng một cách nào đó. Thế nhưng, phiên thứ Năm đã cho ta thấy số liệu kinh tế khả quan cũng có thể gây áp lực lên cổ phiếu.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ