Chứng khoán bắt đầu nhận ra tin xấu không còn là tin tốt

09:22 06/04/2023

Đối với phe bán chứng khoán, một trong những thứ khó chịu nhất là khủng hoảng ngân hàng là một tin xấu khiến lợi suất giảm, nhưng lại không đủ để tác động đến thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, điều này có thể đang thay đổi trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về triển vọng vĩ mô.

Những sự khó chịu này không những thấy được trong xu hướng chung là lợi suất thấp hơn và các chỉ số tăng cao hơn, mà còn qua các con số tương quan hàng ngày. Vào ngày 3/4, cổ phiếu có tương quan nghịch hơn 50% với cả lợi suất trái phiếu 2 năm và 10 năm, tính trên 5 ngày.

Điều đang xảy ra, ít nhất là cho đến thứ Ba tuần này, là hiệu suất rất tốt từ ba cổ phiếu công nghệ lớn nhất, nhờ tài sản vốn chủ sở hữu dài hạn hưởng lợi từ lãi suất phi rủi ro thấp hơn, điều bù đắp rất nhiều cho vấn đề suy thoái kinh tế

Nhưng kể từ phiên 3/4, cả lãi suất và cổ phiếu đã giảm trong phiên. Có thể cho rằng nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi này là do thị trường không còn quá tập trung vào các vấn đề của lĩnh vực ngân hàng nữa, mà đã chuyển sang quan tâm hơn đến tình hình vĩ mô tổng thể, do chỉ số PMI sản xuất và dịch vụ của viện ISM, cũng như báo cáo JOLTS kém khả quan.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ