CHF có dấu hiệu thu hẹp đà tăng so với JPY

CHF có dấu hiệu thu hẹp đà tăng so với JPY

15:59 26/04/2023

CHF/JPY có thể giảm trong thời gian tới, mặc dù từng có quan điểm cho rằng CHF sắp điều chỉnh giảm và sẽ tiếp tục tăng.

Mặc dù vậy, cuối cùng có vẻ như CHF/JPY đã không thể tiếp tục tăng khi đạt mức cao nhất trong bốn thập kỷ và sau đó đảo chiều giảm.

Trong tháng trước, phe mua CHF đã được hưởng lợi sau khi các nhà chức trách nhanh chóng dàn xếp thương vụ UBS - Credit Suisse. Đồng thời, SNB tiếp tục duy trì quan điểm hawkish và có khả năng sẽ tăng lãi suất một lần nữa. Thậm chí còn có một giao dịch chênh lệch lãi suất tiền tệ (carry trade) có lợi cho các trader nắm giữ CHF so với JPY.

Nhưng trong tương lai, JPY có thể được hỗ trợ khi giới đầu tư nước ngoài tập trung vào thị trường chứng khoán Nhật Bản và BoJ có khả năng điều chỉnh chính sách.

Mặc dù thị trường dự đoán là BoJ sẽ không đưa ra thay đổi gì trong tuần này, nhưng không thể loại trừ việc họ từ bỏ chính sách kiểm soát đường cong lợi suất (YCC). Nếu Thống đốc Ueda từ bỏ YCC thì có thể được giải thích trong bối cảnh thanh khoản thị trường trái phiếu được cải thiện và không liên quan gì đến chính sách thắt chặt - mặc dù đối với các trader trái phiếu và FX, động thái này là tích cực đối với JPY và tiêu cực đối với JGB.

Điều này khiến CHF/JPY ở ngay dưới 150 và có thể break qua 147, hoặc hướng đến một mức cao kỷ lục khác.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Liệu BoE có sắp cắt giảm lãi suất?
Thái Linh

Thái Linh

Junior Editor

Liệu BoE có sắp cắt giảm lãi suất?

Thị trường kỳ vọng BoE sẽ duy trì lãi suất ở mức cao nhất trong 16 năm là 5.25% khi ủy ban chính sách tiền tệ họp vào thứ Năm, nhưng vẫn sẽ theo dõi sát sao mọi thay đổi trong chính sách sắp tới của ngân hàng này.
Cập nhật thị trường phiên Á 17.06: Chứng khoán châu Á chìm trong sắc đỏ do lo ngại về rủi ro toàn cầu
Đặng Thùy Linh

Đặng Thùy Linh

Junior Analyst

Cập nhật thị trường phiên Á 17.06: Chứng khoán châu Á chìm trong sắc đỏ do lo ngại về rủi ro toàn cầu

Chứng khoán châu Á sụt giảm đầu phiên do những bất ổn chính trị ở Pháp làm dấy lên lo ngại trên thị trường toàn cầu, trong khi đó, một loạt các quyết định của ngân hàng trung ương trong tuần này có thể cho thấy động thái trì hoãn chu kỳ nới lỏng lãi suất vốn được kỳ vọng từ lâu.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ