Cập nhật USD/JPY, EUR/JPY: Nghỉ chân trước đà tăng sắp tới?

Cập nhật USD/JPY, EUR/JPY: Nghỉ chân trước đà tăng sắp tới?

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

19:00 17/08/2023

Đồng Yên tiếp tục gặp khó khăn với biên bản FOMC nghiêng về phe diều hâu. Những nhà đầu cơ giá lên của USD/JPY và EUR/JPY vẫn kiểm soát chặt chẽ mặc dù có khả năng xảy ra những đợt giảm giá ngắn hạn.

 

Đồng Yên giữ vững vào sáng nay so với đồng Euro và đồng bạc xanh khi USD/JPY đạt vùng quá mua. Một mức thoái lui có thể xảy ra nhưng liệu đó có phải là một đợt pullback trước khi phe bò giành quyền kiểm soát một lần nữa?

Bên bản FOMC ngày hôm qua đã cho thông điệp trái chiều nhưng nghiêng về phe diều hâu. Biên bản cho thấy các nhà hoạch định chính sách của Fed vẫn cần phải tăng lãi suất nhưng cần cân bằng để không gây ra suy thoái kinh tế cho năm 2023. Fed cũng thừa nhận các điều kiện tín dụng thắt chặt hơn và những lo ngại xung quanh thị trường bất động sản thương mại khi thị trường này giảm ảnh hưởng đến các ngân hàng.

Diễn biến kinh tế Trung Quốc tiếp tục ảnh hưởng tâm lý khi đồng Nhân dân tệ trượt xuống mức đáy năm 2007. Điều này đã khiến các nhà chức trách Trung Quốc phải can thiệp với tỷ giá tham chiếu mạnh hơn dự kiến đối với Nhân dân tệ và bơm lượng tiền mặt lớn nhất vào hệ thống tài chính kể từ tháng Hai. Bộ Tài chính Hoa Kỳ đưa ra cảnh báo cũng như về những tác động tiềm ẩn của tình hình ở Trung Quốc. Nếu vẫn còn tiếp diễn, sức mạnh của Đô la Mỹ có thể đẩy USD/JPY về mức tâm lý 150.00 một lần nữa.

SỐ LIỆU NHẬT BẢN

Trong phiên giao dịch châu Á đã có một số dữ liệu tích cực đối với đồng Yên khi cả nhập khẩu và xuất khẩu đều cao hơn dự báo, nhưng các đơn đặt hàng máy móc và số liệu cán cân thương mại lại thấp hơn dự kiến.

Dữ liệu có tác động của Hoa Kỳ được mong đợi hôm nay là đơn xin trợ cấp thất nghiệp và Chỉ số Sản xuất Philadelphia.

image1.png

TRIỂN VỌNG KỸ THUẬT 

USDJPY đang giảm sau khi chạm ngưỡng kháng cự tại 146.50. Kể từ đó, giá đã chững lại và giảm trở lại ngưỡng 146.00 với mức hỗ trợ hiện tại là 145.00 trước khi kiểm tra lại đường xu hướng giảm dần. Chỉ báo RSI (14) cũng đã đạt đến vùng quá mua, đây là một dấu hiệu giảm giá. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là, nó sẽ là một đợt giảm giá sâu hay là một giai đoạn điều chỉnh trước chặng đường tiếp theo?

Khả năng can thiệp ngoại hối từ chính quyền Nhật Bản vẫn có thể xảy ra. Vấn đề là không có cảnh báo hoặc dấu hiệu nào về thời điểm điều này có thể xảy ra khi chính quyền Nhật Bản nói một đằng nhưng lại làm hoàn toàn ngược lại.

Biểu đồ ngày USD/JPY

image2.png

EURJPY

EURJPY đã không thay đổi nhiều kể từ khi giá ở quanh mức 159.00 vào thứ Ba. Cho đến nay, giá đã cố gắng bứt phá cao hơn về mốc tâm lý quan trọng 160.00. Nhìn xa hơn, giá không có nhiều kháng cự đáng kể trước khi tiến tới mức đỉnh nhiều năm quanh 170.00.

Biểu đồ ngày EUR/JPY

image3.png

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ