Cập nhật thị trường phiên Á 28.05: Chứng khoán châu Á biến động trái chiều trước dữ liệu lạm phát

Cập nhật thị trường phiên Á 28.05: Chứng khoán châu Á biến động trái chiều trước dữ liệu lạm phát

Đặng Thùy Linh

Đặng Thùy Linh

Junior Analyst

07:46 28/05/2024

Chứng khoán châu Á giao dịch trong biên độ hẹp vào thứ Ba trước một loạt dữ liệu lạm phát toàn cầu dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng đến chính sách tiền tệ.

Chứng khoán Nhật Bản, Úc và Hàn Quốc biến động trái chiều sau khi bắt đầu tuần với thị trường Mỹ và Anh đóng cửa. Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ tăng cao hơn vào đầu phiên Á.

Các nhà giao dịch trong tuần này sẽ theo dõi chặt chẽ dữ liệu lạm phát mới từ Úc đến Nhật Bản, khu vực đồng euro và Mỹ. Thống đốc BoJ Kazuo Ueda và một quan chức BoJ cho biết có khả năng tăng lãi suất dần dần khi quốc gia này đã thoát khỏi mức lạm phát 0%. Chỉ số PPI tháng 4 của Nhật Bản cao hơn ước tính.

Chỉ số DXY và lợi suất TPCP kỳ hạn 10 năm trượt dốc.

Thước đo lạm phát chính của Fed dự kiến ​​sẽ giảm nhẹ vào thứ Sáu. Chủ tịch Jerome Powell đã nhấn mạnh cần phải có thêm bằng chứng cho thấy lạm phát đang trên đường đạt đến mục tiêu 2% trước khi nới lỏng chính sách. Các quan chức Fed, bao gồm John Williams, Lisa Cook, Neel Kashkari và Lorie Logan sẽ phát biểu trong tuần này.

Cổ phiếu bất động sản Trung Quốc có thể biến động sau khi Thượng Hải hạ tỷ lệ trả trước và hạn mức vay thế chấp tối thiểu, trong bối cảnh các thành phố lớn hơn của Trung Quốc nhận viện trợ của chính phủ trung ương cho lĩnh vực bất động sản.

Chỉ số Stoxx Europe 600

Khi thị trường Mỹ và Anh đóng cửa hôm thứ Hai, chứng khoán châu Âu đã trở thành tâm điểm khi các nhà sản xuất ô tô và tiện ích dẫn đầu đà tăng khiêm tốn trong chỉ số Stoxx Europe 600.

Thành viên Hội đồng Quản trị Francois Villeroy de Galhau cho biết ECB không nên loại trừ khả năng hạ lãi suất trong cả hai cuộc họp tháng 6 và tháng 7. Chuyên gia kinh tế Philip Lane cho rằng ngân hàng trung ương sẽ phải duy trì chính sách thắt chặt trong năm 2024, ngay cả khi có khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng tới.

Mặc dù việc cắt giảm lãi suất của ECB vào tháng 6 đã được thông báo rộng rãi, các bước tiếp theo vẫn chưa rõ ràng do sự không chắc chắn về tăng trưởng tiền lương và các yếu tố như cuộc chiến ở Trung Đông. Dữ liệu trong tuần này dự kiến cho thấy lạm phát toàn phần ở khu vực đồng euro đã tăng lên trong tháng 5.

Mặt khác, giá vàng tăng trong khi HĐTL đồng giảm. Dầu tăng phiên thứ hai, sau đợt giảm theo tuần lớn nhất trong bốn tuần, với trọng tâm là cuộc họp của OPEC+ vào Chủ nhật và nhu cầu của Mỹ khi bắt đầu mùa lái xe mùa hè.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Cố vấn Trung Quốc Jia Qingguo: Nỗ lực hạn chế xuất khẩu của Mỹ có thể gây tổn hại đối với cả hai nền kinh tế
Thái Linh

Thái Linh

Junior Editor

Cố vấn Trung Quốc Jia Qingguo: Nỗ lực hạn chế xuất khẩu của Mỹ có thể gây tổn hại đối với cả hai nền kinh tế

Theo ông Jia Qingguo, một học giả xuất sắc và là thành viên của cơ quan cố vấn chính trị hàng đầu của Bắc Kinh, những nỗ lực của Mỹ nhằm hạn chế xuất khẩu các công nghệ quan trọng sang Trung Quốc đang gây tổn hại đối với cả hai nền kinh tế và có thể phản tác dụng.
Vì sao gần một nửa tin tuyển dụng online tại Mỹ là giả mạo?
Ngọc Lan

Ngọc Lan

Junior Editor

Vì sao gần một nửa tin tuyển dụng online tại Mỹ là giả mạo?

Trong guồng quay phức tạp của quá trình tuyển dụng, một vấn nạn đang âm thầm lan rộng trong giới kinh doanh Mỹ. Nghiên cứu chỉ ra rằng một số công ty đang đăng tin tuyển dụng online giả mạo để xây dựng hình ảnh đang phát triển, duy trì động lực cho nhân viên hiện tại và xây dựng một nhóm ứng viên tiềm năng cho tương lai, nhưng thực chất không có ý định tuyển dụng thật sự.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ