Cập nhật thị trường phiên Á 21.05: Chứng khoán châu Á biến động trái chiều trong bối cảnh giá hàng hoá tăng vọt

Cập nhật thị trường phiên Á 21.05: Chứng khoán châu Á biến động trái chiều trong bối cảnh giá hàng hoá tăng vọt

Đặng Thùy Linh

Đặng Thùy Linh

Junior Analyst

08:04 21/05/2024

Chứng khoán châu Á đã chững lại vào thứ Ba sau bảy phiên tăng và khi thước đo hàng hóa đạt mức đỉnh trong 15 tháng. Sự chú ý của giới đầu tư đã chuyển sang báo cáo kết quả kinh doanh của nhà sản xuất chip hàng đầu Nvidia vào cuối tuần.

Chứng khoán Nhật Bản tăng, trong khi chứng khoán Hàn Quốc sụt giảm. Chỉ số MSCI All-Country - đã chứng kiến chuỗi 8 phiên tăng liên tiếp - ổn định trong đầu phiên Á.

Chỉ số Commodity Spot của Bloomberg đạt mức đỉnh kể từ tháng 1/2023 vào thứ Hai khi đồng và vàng dao động gần mức đỉnh kỷ lục và giá lúa mì tăng vọt.

S&P 500 khép phiên gần mức đỉnh mọi thời đại và Nvidia - công ty cuối cùng trong nhóm Magnificent Seven báo cáo kết quả kinh doanh và là một trong những công ty hàng đầu thúc đẩy cơn sốt trí tuệ nhân tạo - đã tăng vọt nhờ nhận định của các chuyên gia phân tích. Nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo lợi nhuận của nhà sản xuất chip này.

Theo Jay Woods của Freedom Capital Markets, hiệu suất của Nvidia trong tuần này có thể ảnh hưởng đáng kể đến xu hướng chung của thị trường.

Chỉ số S&P 5000

Tại châu Á, những khó khăn kinh tế của Trung Quốc vẫn là tâm điểm chú ý, khi dữ liệu mới cho thấy sự phục hồi không đáng kể trong lĩnh vực bất động sản. Doanh thu bán đất thấp nhất trong 8 năm của chính quyền địa phương cho thấy áp lực tài chính đang gia tăng.

HĐTL trái phiếu Mỹ giảm do lợi suất TPCP tăng nhẹ đêm qua trong bối cảnh doanh nghiệp phát hành trái phiếu ồ ạt. Trái phiếu Úc trượt dốc trước khi RBA công bố biên bản cuộc họp.

Doanh số bán đất hàng tháng của Trung Quốc

Trong khi đó, S&P 500 đã lập nhiều kỷ lục trong năm 2024 khi chứng khoán Mỹ tăng 12 nghìn tỷ USD kể từ cuối tháng 10. Kỳ vọng về một cú "hạ cánh mềm" của nền kinh tế và triển vọng cắt giảm lãi suất của Fed đã thúc đẩy tâm lý lạc quan trên thị trường.

Mặt khác, các nhà giao dịch hàng hóa sẽ theo dõi sát sao xem liệu đà phục hồi của ​​cả đồng và vàng lên mức đỉnh mọi thời đại vào thứ Hai có thể được duy trì hay không. Giá dầu Brent dao động gần 84 USD/thùng sau khi ghi nhận đà tăng hàng tuần đầu tiên trong tháng này, trong khi đó, giá dầu WTI ổn định ở mức gần 80 USD/thùng.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Cố vấn Trung Quốc Jia Qingguo: Nỗ lực hạn chế xuất khẩu của Mỹ có thể gây tổn hại đối với cả hai nền kinh tế
Thái Linh

Thái Linh

Junior Editor

Cố vấn Trung Quốc Jia Qingguo: Nỗ lực hạn chế xuất khẩu của Mỹ có thể gây tổn hại đối với cả hai nền kinh tế

Theo ông Jia Qingguo, một học giả xuất sắc và là thành viên của cơ quan cố vấn chính trị hàng đầu của Bắc Kinh, những nỗ lực của Mỹ nhằm hạn chế xuất khẩu các công nghệ quan trọng sang Trung Quốc đang gây tổn hại đối với cả hai nền kinh tế và có thể phản tác dụng.
Vì sao gần một nửa tin tuyển dụng online tại Mỹ là giả mạo?
Ngọc Lan

Ngọc Lan

Junior Editor

Vì sao gần một nửa tin tuyển dụng online tại Mỹ là giả mạo?

Trong guồng quay phức tạp của quá trình tuyển dụng, một vấn nạn đang âm thầm lan rộng trong giới kinh doanh Mỹ. Nghiên cứu chỉ ra rằng một số công ty đang đăng tin tuyển dụng online giả mạo để xây dựng hình ảnh đang phát triển, duy trì động lực cho nhân viên hiện tại và xây dựng một nhóm ứng viên tiềm năng cho tương lai, nhưng thực chất không có ý định tuyển dụng thật sự.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ