Cập nhật S&P 500, Nasdaq 100: Phía trước là sóng gió!

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

17:00 27/04/2022

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đang cực kỳ bất ổn trước các báo cáo thu nhập quý 1, dữ liệu GDP Quý 1 và lạm phát hàng tháng tại Hoa Kỳ

Thị trường chứng khoán Mỹ đang phục hồi sau pha giảm mạnh vào thứ Ba, HĐTL chỉ số S&P 500 tăng gần 60 điểm, còn Nasdaq 100 tăng hơn 300 điểm so với mức đóng cửa thứ Ba. Áp lực từ chính sách tiền tệ diều hâu của Fed có thể ảnh hưởng nặng nề đến tăng trưởng của Mỹ trong những tháng tới, kỳ vọng lãi suất và công bố thu nhập doanh nghiệp đáng lo ngại đã khiến các chỉ số của Mỹ lao dốc. Cả hai đợt pullback đều là các diễn biến giá quen thuộc trong thị trường con gấu sau đợt bán tháo mạnh.

Trong khi tình hình hiện tại vẫn còn u ám, một số báo cáo doanh thu quý 1 quan trọng và triển vọng tăng trưởng - lạm phát của Hoa Kỳ có thể sẽ tạo nên bước ngoặt. Văn phòng Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ sẽ công bố báo cáo GDP quý I, với kỳ vọng tăng trưởng quý 1 giảm mạnh xuống còn 1.1%. Ngoài dữ liệu GDP, chỉ số PCE lõi, thước đo lạm phát chính của Fed, sẽ được công bố vào thứ Sáu với kỳ vọng giảm nhẹ xuống còn 5.3% trong tháng 3.

Một loạt các công ty nổi tiếng sẽ công bố số liệu hàng quý mới nhất vào thứ Năm này. Tuy nhiên, có hai cái tên cần được chú ý là Apple (AAPL) và Amazon (AMZN). Apple chiếm trọng số lớn nhất trong S&P 500 (7.1%), trong khi Amazon lớn thứ ba (3.7%). Trong Nasdaq 100, tỷ trọng thậm chí còn cao hơn với Apple ở mức 12.8% và Amazon ở mức 7.15%. Bất kỳ bất ngờ kỳ vọng nào, dù là tốt hay xấu, từ báo cáo của 2 công ty đều sẽ có tác động lớn đến cả 2 rổ chỉ số.

Chỉ số S&P 500 đã xác nhận hỗ trợ đáy tháng 3 ở mức 4,138 vào ngày hôm qua, nhưng có thể sẽ kiểm tra lại. Phá dưới mốc này thì hỗ trợ tiếp theo là 4,106 và sâu hơn nữa là 4,060 và 4,034. Kháng cự gần nhất khi giá phục hồi sẽ nằm tại 4,308.

Biểu đồ ngày S&P 500

S&P 500, Nasdaq 100 Updates – Apple, Amazon, US Q1 Data May Ramp Up Volatility

Với Nasdaq 100, mốc 12,923 hôm thứ Ba sẽ là vùng chỉ số còn kiểm tra lại nhiều. Độ biến động được đo bằng chỉ báo ATR khiến 2 mốc 12,623 và 12,212 sẽ là 2 hỗ trợ đáng chú ý.

Biểu đồ ngày Nasdaq 100
S&P 500, Nasdaq 100 Updates – Apple, Amazon, US Q1 Data May Ramp Up Volatility

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Rủi ro suy thoái khiến những chú “diều hâu” ở BoE phải chùn bước
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Rủi ro suy thoái khiến những chú “diều hâu” ở BoE phải chùn bước

Mặc dù PMI ở Vương quốc Anh vẫn trên 50, bài bình luận mới là vấn đề thực sự đáng lo ngại - được cho là truyền tải một giọng điều như ở thời kỳ đỉnh Covid. Nhìn vào nó, việc mất đà rõ rệt khiến người ta cho rằng sẽ có tác động tương ứng đến dữ liệu công nghiệp và sản xuất trong những tuần tới khi gánh nặng chi phí bắt đầu gây ảnh hưởng.
Những khoản đầu tư nào đã tỏa sáng khi lạm phát từng ở mức cao như thế này?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Những khoản đầu tư nào đã tỏa sáng khi lạm phát từng ở mức cao như thế này?

Lạm phát tiếp tục duy trì ở mức trên 8% hàng năm, trong đó giá xăng dầu, khí đốt tự nhiên, thực phẩm và xe đã qua sử dụng tăng mạnh nhất. Lần cuối cùng lạm phát ở mức cao như vậy, Ronald Reagan chỉ mới bắt đầu nhiệm kỳ Tổng thống được một năm, và lãi suất lúc đó ở khoảng 13%, so với 1% hiện nay.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ