Cập nhật hoạt động các quỹ ETF vàng phiên 19.04: ETF toàn cầu bất ngờ bán ra, SPDR tiếp tục không giao dịch

16:51 20/05/2021

Trong phiên giao dịch hôm qua, các quỹ ETF toàn cầu đã bất ngờ bán ra 127,475 ounces vàng (khoảng 3.96 tấn), đẩy lượng vàng bán ròng trong năm nay lên mức 6.73 triệu ounces (khoảng 209.33 tấn).

Lượng vàng nắm giữ (Daily) của các quỹ ETF toàn cầu. Ảnh: Bloomberg
Lượng vàng nắm giữ (Daily) của các quỹ ETF toàn cầu. Ảnh: Bloomberg

Lượng vàng bán ra tương đương 238.3 triệu USD theo giá giao ngay phiên trước. Tổng số vàng do các quỹ ETF nắm giữ đã giảm 6.3% trong năm nay xuống 100.3 triệu ounces. Giá vàng hiện đã giảm 1.5% tính từ đầu năm đến nay xuống $1,868.46/ounce và giảm 0.05% trong ngày.

SPDR Gold Shares - quỹ ETF kim loại quý lớn nhất, duy trì lượng nắm giữ. Tổng số 33.2 triệu ounces (khoảng 1,032.66 tấn) vàng của quỹ hiện có giá trị thị trường là 62 tỷ USD.

Các quỹ ETF đã mua thêm 6.32 triệu ounces bạc trong phiên giao dịch gần đây, đẩy mức mua ròng của năm nay lên 38.9 triệu ounces Đây là lượng mua vào lớn nhất trong ngày kể từ ngày 24 tháng 2. 

Khi tâm lý thận trọng tiếp tục bao trùm SPDR thì ETF toàn cầu đã có động thái bán ra sau chuỗi 8 ngày mua vào liên tiếp. Tín hiệu thắt chặt chính sách sau các cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed), đã thúc đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ; khiến kim loại vàng phi lợi suất chịu ảnh hưởng và có nhịp giảm sau đó. 

Do lịch kinh tế thiếu dữ liệu quan trọng trong những ngày tới, các nhà giao dịch Vàng sẽ để mắt đến các chất xúc tác rủi ro, chủ yếu liên quan đến việc Fed thắt chặt chính sách và Covid, để tím kiếm động lực mới.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Khảo sát của CNBC cho thấy Fed được kỳ vọng sẽ duy trì chính sách nới lỏng trong suốt năm 2021
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Khảo sát của CNBC cho thấy Fed được kỳ vọng sẽ duy trì chính sách nới lỏng trong suốt năm 2021

Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục duy trì các chính sách tiền tệ dễ dàng của mình trong ít nhất là trong thời gian còn lại của năm nay, bất chấp các mối đe dọa về áp lực giá cả tăng cao hơn và khó khăn tuyển dụng trên thị trường lao động, theo khảo sát mới nhất của CNBC Fed.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ