Các trader đồng GBP sôi động hơn với việc BoE 'quay xe'

15:08 12/10/2022

GBP/USD có thể sớm quay trở lại mức thấp nhất trong ngày khi xuát hiện thông tin BoE có thể mở rộng mua trái phiếu.

Các tín hiệu 'timing' ẩn ý tới ngành ngân hàng có thể đã xảy ra trước khi thống đốc BoE, Bailey thông báo rằng còn 3 ngày nữa để các quỹ tất toán các vấn đề của họ. Cho dù sự thật có là gì đi nữa, BoE vẫn đang ở trong tình cảnh ngặt nghèo cho tới khi Kho bạc của Anh Quốc công bố kế hoạch mở rộng thâm hụt tài khóa. Trong khi đó, NHTW Anh lại đang muốn giảm thâm hụt bằng cách bán bớt các khoản nắm giữ trái phiếu của họ - một tín hiệu tiêu cực dành cho GBP và lợi suất TPCP Anh. Đừng quên rằng nước Anh vẫn đang trong tình trạng thâm hụt cán cân vãng lai.

Mở cửa phiên Âu chiều ngày 12.10.2022, các trader đẩy nhanh tốc độ giao dịch ngay từ đầu, thanh khoản tăng cho thấy việc thay đổi chính sách liên tục tạo ra nhiều cơ hội để tận dụng giao dịch chênh lệch giá với các tài sản rủi ro.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Commerzbank Research: Fed hiện nay không khác gì một công ty đang làm ăn thua lỗ

Commerzbank Research: Fed hiện nay không khác gì một công ty đang làm ăn thua lỗ

Một hệ quả của việc tăng mạnh lãi suất điều hành là Fed đã rơi vào tình trạng khủng hoảng. Lãi suất tiền gửi mà Fed phải trả đang vượt quá lợi tức của các khoản chứng khoán mà họ mua vào trong thời kỳ lãi suất thấp. Mặc dù đây không phải là vấn đề về mặt kinh tế, nhưng việc tiếp tục thua lỗ có thể khiến Fed chịu nhiều áp lực chính trị.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ