Các sàn giao dịch tiền điện tử cắt đứt quan hệ với người dùng Trung Quốc

17:38 27/09/2021

Các sàn giao dịch tiền điện tử và nhà cung cấp đang tranh giành để cắt đứt quan hệ kinh doanh với các khách hàng Trung Quốc đại lục, sau khi Bắc Kinh ban hành lệnh cấm toàn diện đối với tất cả giao dịch và khai thác tiền điện tử.

Theo Reuters, 10 cơ quan quyền lực của Chính phủ Trung Quốc, bao gồm cả ngân hàng trung ương cho biết các sàn giao dịch ở nước ngoài đã bị cấm cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư đại lục thông qua internet và cam kết sẽ cùng nhau "nhổ tận gốc" các hoạt động tiền điện tử bất hợp pháp.

Huobi Global và Binance, hai trong số các sàn giao dịch lớn nhất thế giới và phổ biến với người dùng Trung Quốc, đã ngừng đăng ký tài khoản mới của khách hàng đại lục này. 

"Vào ngày chúng tôi nhìn thấy thông báo, chúng tôi đã bắt đầu thực hiện các biện pháp khắc phục", Du Jun, người đồng sáng lập Huobi Group cho biết trong một tuyên bố với Reuters.

Cổ phiếu của các công ty liên quan đến tiền điện tử đã sụt giảm vào thứ Hai. Theo đó, công ty quản lý tài sản tiền điện tử và công ty giao dịch Huobi Tech (HK: 1611) giảm 23% và OKG Technology Holdings Ltd (HK: 1499), một công ty fintech do Xu Mingxing, người sáng lập ra sàn giao dịch tiền điện tử OKcoin, đã mất 12%.

TokenPocket, một nhà cung cấp dịch vụ phổ biến về ví tiền điện tử cũng cho biết trong một thông báo cho khách hàng rằng, họ sẽ chấm dứt dịch vụ cho các khách hàng Trung Quốc đại lục có nguy cơ vi phạm các chính sách của Trung Quốc và sẽ "tích cực chấp nhận" các quy định. 

Nhiều sàn giao dịch tiền điện tử của Trung Quốc đã đóng cửa hoặc chuyển ra nước ngoài vào năm 2017, sau khi Trung Quốc, từng là trung tâm khai thác và giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới, đã cấm các nền tảng như vậy chuyển đổi giá thầu hợp pháp thành tiền điện tử và ngược lại. Sau đó vào tháng 5 năm nay, Hội đồng Nhà nước Trung Quốc đã tuyên bố sẽ cấm giao dịch và khai thác bitcoin.

Flex Yang, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Babel Finance cho biết, giữa cuộc đàn áp, các loại công ty tiền điện tử khác của Trung Quốc đã chuyển ra khỏi Trung Quốc trong vài tháng qua, và tác động từ chính sách mới nhất sẽ bị "hạn chế".

Cũng theo Reuters, nhà cung cấp dịch vụ tài chính tiền điện tử của Trung Quốc trong tháng này đã mở trụ sở kinh doanh mới tại Singapore.

Bên cạnh đó, Cobo - một nền tảng quản lý và giám sát tài sản tiền điện tử, gần đây cũng đã chuyển trụ sở chính từ Bắc Kinh sang Singapore.

Link gốc tại đây.

Theo Báo Kinh tế môi trường

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Hợp đồng tương lai S&P 500 sẽ thiết lập nhịp độ cho thị trường gấu toàn cầu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Hợp đồng tương lai S&P 500 sẽ thiết lập nhịp độ cho thị trường gấu toàn cầu

Hợp đồng tương lai S&P 500 đang nhích cao hơn trong phiên giao dịch hôm nay. Jerome Powell đã rung chuông cho sự khởi đầu của “thị trường gấu” tiếp theo, và các nhịp tăng từ đây có thể sẽ thiếu thuyết phục và nhanh chóng phai nhạt - cho đến khi các nhà giao dịch hoàn toàn chuyển sang “bearish” với cổ phiếu vào đầu năm 2022.
Omicron? Chưa biết được. Nhưng lạm phát? Đã quá rõ ràng!
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

Omicron? Chưa biết được. Nhưng lạm phát? Đã quá rõ ràng!

Điều từng được cho là cực đoan giờ đây đã trở thành sáng suốt. Những ngân hàng trung ương sớm triển khai thắt chặt và tăng lãi suất có thể đã đúng. Trong khi ta chờ đợi xem chủng Omicron nguy hiểm ra sao, lạm phát thì đã rõ ràng là một mối nguy cho nền kinh tế.
Thế giới căng thẳng chờ đợi các nhà sản xuất vaccine nghiên cứu biến thể Omicron
Nguyễn Bảo Khánh

Nguyễn Bảo Khánh

Junior Analyst

Thế giới căng thẳng chờ đợi các nhà sản xuất vaccine nghiên cứu biến thể Omicron

Khi biến thể Covid omicron mới lan rộng khắp thế giới, mọi hy vọng được đặt lên khả năng của các nhà sản xuất vaccine trong việc phát triển các mũi tiêm hiệu quả chống lại chủng này. Các chuyên gia đang theo dõi công hiệu của vaccine hiện tại và sẵn sàng điều chỉnh nếu chúng tỏ ra kém hiệu quả đối với biến thể mới. Họ tự tin sẽ làm được điều này, nhưng cho biết sẽ mất thời gian để phát triển, thử nghiệm, sản xuất và triển khai những mũi tiêm mới này cho hàng trăm triệu người.
Giá dầu sụt giảm gây áp lực lên OPEC+ tạm dừng kế hoạch tăng sản lượng
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Giá dầu sụt giảm gây áp lực lên OPEC+ tạm dừng kế hoạch tăng sản lượng

Với việc WTI trở lại thị trường giá xuống (bear market) sau đợt bán tháo mạnh gần đây, OPEC+ sẽ có nhiều điều để suy nghĩ khi các bộ trưởng bàn về chính sách sản lượng vào thứ Năm. Sự suy thoái nhanh chóng của thị trường dầu làm tăng khả năng nhóm này sẽ tạm dừng mức tăng nguồn cung như kế hoạch trước đó, và điều này có khả năng là một cứu cánh cho giá dầu.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ