Các nhà chiến lược của JPMorgan khuyến nghị tăng vị thế trên thị trường hàng hóa và cắt giảm trái phiếu!

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

10:05 15/01/2021

Các nhà đầu tư nên tăng cường vị thế Long các tài sản hàng hóa của họ, tiếp tục giảm tỷ trọng trái phiếu trong danh mục và duy trì nắm giữ tài sản rủi ro như cổ phiếu, theo các chiến lược gia tại JPMorgan Chase & Co.

Một nhóm bao gồm Marko Kolanovic, Nikolaos Panigirtzoglou và John Normand đã nâng tỷ trọng tài sản hàng hóa của danh mục đầu tư JPMorgan lên 6% từ mức 4% trước đó, trong một ghi chú hôm thứ Năm. Nhóm này cũng giảm vị thế đối với trái phiếu chính phủ từ mức -12% xuống còn -13% và trái phiếu doanh nghiệp từ 3% xuống còn 2%. Vị thế nắm giữ cổ phiếu được giữ ổn định ở mức 10%.

“Chúng tôi gia tăng vị thế đối với hàng hóa, đặc biệt là năng lượng, vừa như một biện pháp phòng ngừa lạm phát, vừa để tìm kiếm đà phục hồi theo chu kỳ,” các chiến lược gia viết. Những thay đổi này được bù đắp bằng việc giảm tỷ trọng của trái phiếu chính phủ.

Nhóm JPMorgan kỳ vọng nền kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng mạnh mẽ và nhìn thấy rủi ro mờ dần từ các vấn đề như chiến tranh thương mại, đại dịch Covid-19 và Brexit. Điều đó nhìn chung cũng trùng với triển vọng của nhiều công ty cùng ngành ở Phố Wall. Panigirtzoglou tháng trước đã cảnh báo về việc thị trường đồng thuận trên một số thị trường có thể dẫn đến khả năng vị thế nghiêng quá nhiều về một phía.

“Chúng tôi tiếp tục nghiêng danh mục đầu tư sang các tài sản có tính chu kỳ,” các chiến lược gia viết. Những tài sản này "sẽ tiếp tục hoạt động tốt hơn khi việc triển khai vắc-xin thúc đẩy quá trình mở cửa trở lại rộng rãi hơn của nền kinh tế và gói kích thích bổ sung hỗ trợ đà phục hồi kinh tế."

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu

EUR có thể tăng giá cao hơn nữa khi thị trường bắt đầu nhận ra sự cải thiện trong cuộc chiến chống lại đại dịch ở khu vực đồng Euro. Thêm vào đó, đồng tiền này sẽ được hưởng lợi từ việc nó đang còn thấp hơn 2.7% so với mức dự đoán của các yếu tố hành vi (BEERs) kể từ cuối tháng 12.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ