Các đồng tiền cấp vốn nào đang "tỏa sáng"?

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

14:24 20/04/2022

Đồng Franc Thụy Sĩ và đồng đô la Đài Loan đang nổi lên như những “ngôi sao” dùng cho hoạt động carry-trade, thay vì những đồng tiền truyền thống như đồng Yên.

Đồng Yên không còn là đồng tiền tốt nhất cho carry-trade
Đồng Yên không còn là đồng tiền tốt nhất cho carry-trade

Tôi đã xem xét 5 đồng tiền có lợi suất âm được sử dụng làm đồng tiền cấp vốn (funding currency) và so sánh chúng với đồng Dollar. Đồng Franc Thụy Sĩ, đô la Đài Loan và đồng Euro nổi bật nhờ lợi suất và biến động thấp và của chúng. Đồng yên không có vẻ là tâm điểm của phân tích đó, một phần là do đồng tiền này có khả năng phục hồi theo dự báo của các nhà kinh tế.

Hiện tại, sự trượt giá của đồng tiền Nhật Bản dường như không thể ngăn cản khi sự phân hóa chính sách tiền tệ giữa quốc gia châu Á này và các nền kinh tế lớn khác vẫn còn đó. Tuy nhiên, một khi chính sách thắt chặt bắt đầu có hiệu lực và tài sản rủi ro giảm giá, các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm một nơi trú ẩn. Đó là khi đồng Yên nhận được lực đỡ để phục hồi từ mức thấp nhất trong hai thập kỷ.

Masaki Kondo, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Bức tranh lao động Mỹ đang cho thấy điều gì?
Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

Bức tranh lao động Mỹ đang cho thấy điều gì?

Nền kinh tế dự kiến ​​sẽ có thêm 200,000 việc làm trong tháng 11, thấp hơn so với con số 261,000 trong tháng 10. Các nhà kinh tế dự đoán tốc độ tăng trưởng việc làm sẽ tiếp tục chậm lại và chuyển sang tiêu cực vào một thời điểm nào đó trong năm tới.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ